08/10/2013 18:07 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Trung ương Giáo hội ra Thông tư

Về việc tưởng niệm Phật hoàng Trần Nhân Tông

Dự án tượng đài Trần Nhân Tông tại Yên Tử

GNO - Ngày 3-10-2013, HT.Thích Trí Tịnh, Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã ấn ký Thông tư số 351/TT.HĐTS, về việc tổ chức Đại lễ tưởng niệm lần thứ 705 ngày Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết-bàn gửi Ban, Viện TƯGH và BTS GHPGVN các tỉnh, thành.

Thông tư cho biết, thời gian tổ chức trong ba ngày, từ ngày 2 tới ngày 4-12-2013 (nhằm ngày 30-10 tới ngày 2-11-Quý Tỵ), tại quảng trường Yên Tử (Quảng Ninh). Đây là buổi lễ quan trọng, tôn vinh những công đức của Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông, theo quy định của Giáo hội 5 năm tổ chức trọng thể một lần, và lần này do TƯGH kết hợp với BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Nhấn mạnh về vai trò của Phật hoàng Trần Nhân Tông, thông tư có đoạn: "Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, vua Trần Nhân Tông là một trong những lãnh tụ thiên tài, anh hùng của dân tộc; đối với đạo pháp, vua Trần Nhân Tông là một vị vua duy nhất trên thế giới từ bỏ ngôi vua để đi tu và đắc đạo, thống nhất được Phật giáo Việt Nam bấy giờ và hình thành tổ chức Giáo hội Trúc Lâm mang đậm nét Phật giáo Việt Nam. Qua những cống hiến của vua Trần Nhân Tông đối với dân tộc và đạo pháp, nhân dân, Tăng Ni, Phật tử tôn vinh Ngài là vị Vua Phật Việt Nam".

Dự kiến khoảng 10.000 người sẽ tham dự đại lễ với hai chương trình chính gồm kỷ niệm 705 năm ngày Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết-bàn và khánh thành, an vị tôn tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông trong quần thể Di tích Yên Tử.

L.Đ.L

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor