13/02/2015 16:45 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

TƯGH ra công văn hướng dẫn sinh hoạt lễ hội ở tự viện

GNO - Hôm qua, 12-2-2015, HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS ký công văn số 34/CV-HĐTS gửi tới Ban Thường trực BTS GHPGVN các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư hướng dẫn phát huy truyền thống văn hóa trong lễ hội tại các tự viện.

Công văn cho biết, Ban Thường trực HĐTS GHPGVN nhận được công văn số 121/TGCP-PG ngày 9-2-2015 của Ban Tôn giáo Chính phủ về việc phối hợp tuyên truyền việc sử dụng tiền mệnh giá nhỏ trong các hoạt động lễ hội, tín ngưỡng, tôn giáo.

Nhằm tạo điều kiện cho các chùa, tổ đình, tịnh xá, thiền viện, tu viện, tịnh viện, tịnh thất, niệm Phật đường (gọi chung là tự viện) phát huy truyền thống văn hóa trong các lễ hội, Ban Thường trực BTS đề nghị các BTS GHPGVN các tỉnh, thành hướng dẫn chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện, nhất là các tự viện là di tích lịch sử - văn hóa thực hiện một số việc cụ thể như sau trong thời gian tổ chức lễ hội:

1. Để tổ chức lễ hội mang tính văn minh, tiết kiệm, không phô trương hình thức, do đó cần tuyên truyền, vận động trong việc phát huy truyền thống văn hóa dân tộc, văn hóa Phật giáo.

2. Hướng dẫn Phật tử, khách tham quan không tiến hành đổi tiền lẻ và việc sử dụng tiền đồng Việt Nam có mệnh giá nhỏ để dâng cúng không đúng nơi, đúng chỗ.

3. Bài trừ và không để những trường hợp lợi dụng lễ hội để thực hành mê tín dị đoan và các hình thức khác trái với thuần phong mỹ tục, văn hóa dân tộc và văn hóa Phật giáo Việt Nam.

L.Đ.L

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.053
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Trực tuyến Phật đản, trang Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor