18/10/2016 10:30 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Thông bạch vận động cứu trợ đồng bào Bắc Trung bộ

GNO - TƯGH vừa ra thông bạch số 385/TB.HĐTS ngày 17-10-2016 về vận động cứu trợ đồng bào lũ lụt các tỉnh Bắc Trung bộ kính gởi đến Ban Từ thiện xã hội Trung ương GHPGVN, Ban Trị sự, Ban Từ thiện xã hội GHPGVN các tỉnh, thành

Thông bạch nêu rõ, qua các phương tiện thông tin đại chúng, vào những ngày giữa tháng 10-2016, do ảnh hưởng của cơn bão số 7, mưa to và lũ lớn xảy ra tại các tỉnh Bắc Trung bộ như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, hoa màu, làm cho cuộc sống của đồng bào tại các vùng thiên tai gặp rất nhiều khó khăn, nhất là thiếu lương thực và các nhu yếu phẩm khác...

Với tinh thần từ bi của Đạo Phật, truyền thống tương thân tương ái của dân tộc “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị Ban Từ thiện xã hội Trung ương, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo các tỉnh, thành vận động Tăng Ni và Phật tử các tự, viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đóng góp tiền, hàng, vật phẩm để gửi đến giúp đỡ đồng bào vùng bão lũ khắc phục khó khăn và sớm ổn định cuộc sống, đặc biệt là các tỉnh bị thiệt hại nặng như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Thông bạch đề nghị quý Ban tổ chức đoàn đến cứu trợ tận nơi thiên tai xảy ra, hoặc thông qua UBMTTQVN các tỉnh để gửi hàng cứu trợ. Vì đường giao thông bị nước lũ làm hư hại nặng tại một số nơi, nên phương tiện di chuyển khó khăn, do vậy quý Ban tổ chức việc cứu trợ một cách gọn nhẹ nhưng đạt kết quả cao.

Điểm kết hợp tiếp nhận tặng phẩm:

-Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN: Ban Từ Thiện xã hội Trung ương – Thiền viện Quảng Đức, 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. 8, Quận 3.

-Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM: Chùa Ấn Quang, 243 đường Sư Vạn Hạnh, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

-Tại mỗi tỉnh, thành lập một điểm tiếp nhận vật phẩm cứu trợ.

Thông  bạch do HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư, thay mặt Ban Thường trực HĐTS GHPGVN ấn ký.

>> Ban TTXH báo Giác Ngộ phát động ủng hộ miền Trung ||

H.D

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.074
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Lịch GN 2021, Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor