Tịnh xá Lộc Uyển tưởng niệm HT.Thích Giác Huệ

GNO - Sáng 24-3, tại tịnh xá Lộc Uyển, Giáo đoàn VI - Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm tổ chức tưởng niệm 38 năm ngày HT.Thích Giác Huệ, nguyên Trưởng Giáo đoàn VI viên tịch.

H (3).JPG
Chư Tăng, Ni Giáo đoàn VI tưởng niệm HT.Thích Giác Huệ

Trong không khí trang nghiêm và tưởng nhớ về công đức của bậc tiền nhân của Hệ phái Khất sĩ và Giáo đoàn VI, chư Tăng Ni do HT.Thích Giác Tuấn, Trị sự Trưởng Giáo đoàn VI đã thành kính dâng lời hoài niệm về công đức hóa dục.

Bên cạnh đó, HT.Thích Giác Tuấn, đã nhắc nhở cũng như sách tấn Tăng, Ni trực thuộc Giao đoàn phải noi gương cố Hòa thượng để làm cho “Thích Ca chánh pháp” được tuyên dương và lưu truyền, nhằm mục đích lợi lạc tự thân và tha nhân.

H (2).JPG
Phật tử tụng kinh trước khi tiến hành lễ tưởng niệm

Được biết, cố HT.Thích Giác Huệ là đệ tử của Tổ Minh Đăng Quang, người sáng lập đạo Phật Khất sĩ Việt Nam.

Nhắc đến Hòa thượng Giác Huệ là nhớ đến một vị du Tăng với tài biện thuyết và tinh thần phụng sự không mệt mỏi. Cố Hòa thượng đã xây dựng hơn 10 ngôi tịnh xá ở các tỉnh thành, cũng như tiếp nhận 15 ngôi tịnh xá khác do Phật tử phát tâm cúng dường.

Cố HT.Thích Giác Huệ cũng đã độ nhiều đệ tử xuất gia và tại gia quay về nương tựa và tu học trong giáo pháp.

Lễ tưởng niệm diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính của Tăng Ni và Phật tử.

H (1).jpg
Chư Tăng trì bình khất thực

Trước đó, TT.Thích Giác Nhuận đã hướng dẫn Tăng, Ni trì bình khất thực, đây là truyền thống của Hệ phái trong dịp những ngày lễ đặc biệt của Hệ phái.

Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tân Bình: Ni trưởng Thích nữ Hạnh Tịnh viên tịch

Tân Bình: Ni trưởng Thích nữ Hạnh Tịnh viên tịch

GNO - Hôm nay, 24-1-2021, Thượng tọa Thích Đạt Đức, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Tân Bình (TP.HCM), đã ký phố biến cáo phó báo tin về sự viên tịch của Ni trưởng Thích nữ Hạnh Tịnh, viện chủ chùa Lộc Uyển.
Chư tôn đức chủ tọa hội nghị

Khánh Hòa: Tổng kết công tác Phật sự năm 2020

GNO -  Sáng 23-1, tại chùa Long Sơn (phường Phương Sơn, TP.Nha Trang), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hoà đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2020 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2021. 

Thông tin hàng ngày