TP.HCM: Thêm một điểm “ATM gạo” tại Củ Chi

GNO - Sáng nay, 17-4, máy ATM gạo tại địa chỉ 69/5B đường Bàu Trâm, tổ 12, ấp Thạnh An, xã Trung An, huyện Củ Chi, TP.HCM) bắt đầu đi vào hoạt động, phục vụ gạo miễn phí bà con nghèo trên địa bàn từ 8g đến 11g mỗi ngày.

2pm.jpg
Bà con khó khăn nhận gạo tại máy ATM

ĐĐ.Thích Quảng Lực cho biết, người bán vé số và lao động nghèo bị thất nghiệp, bà con mua ve chai, những người cơ nhỡ, hộ nghèo sẽ ưu tiên được nhận những phần gạo mỗi lần 1 kg rưỡi từ máy ATM gạo.

“Tôi mong chương trình hạt gạo từ bi này giúp cho bà con nghèo ở địa phương được ấm lòng trong mùa dịch Covid-19, từ đó vượt qua những khó khăn, khắc nghiệt của mùa dịch để mọi người đều được an lành”.

5pm.jpg
Một Phật tử chở gạo tới góp cùng ATM gạo chia sẻ người khó khăn

Điểm này sẽ duy trì việc tặng gạo từ máy ATM mỗi ngày cho người khó khăn, với sự tùy hỷ của một số Phật tử trong tinh thần tương tương ái, cho đến khi hết dịch.

Nói về ý tưởng máy ATM gạo, Đại đức cho biết, khi đọc thông tin máy ATM gạo ở Tân Phú thì “tôi liên lạc ngay với nơi sản xuất và đặt mua máy này. Vì tôi nghĩ nếu ở địa bàn mà có máy ATM gạo thì sẽ rất nghĩa tình, ấm lòng, và an toàn trong mùa dịch”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày