Triều Tiên: Đông đảo Tăng Ni, Phật tử liên Triều tham dự lễ cầu nguyện tái thống nhất đất nước

Triều Tiên: Đông đảo Tăng Ni, Phật tử liên Triều tham dự lễ cầu nguyện tái thống nhất đất nước

(Pyongyang, Triều Tiên):  Theo Thông tấn xã Triều Tiên, ngày 13/10, đông đảo Tăng Ni, Phật tử liên Triều đã tham dự lễ cầu nguyện tái thống nhất đất nước được tổ chức tại chùa Singye trong khu nghỉ dưỡng Núi Kumgang của CHDCND Triều Tiên.

Buổi lễ cầu nguyện tái thống nhất hai miền nam bắc bán đảo Triều Tiên được tổ chức long trọng nhân kỷ niệm năm thứ hai trùng tu chùa Singye. Các quan chức trong Ủy ban Trung ương Phật giáo hai miền của CHDCND Triều Tiên (The DPRK's Central Committee of the Buddhist Federation) và chư tôn đức Tăng Ni cũng như Phật tử của cả chùa Singye lẫn Tông phái Tào Khê, tông phái đại diện cho truyền thống Phật giáo Hàn Quốc, đã tham dự lễ.

Thông tấn xã Triều Tiên cho hay, đại diện Tăng Ni, Phật tử liên Triều đều phát biểu rằng, buổi lễ cầu nguyện biểu thị ý chí mong muốn tăng cường tình đoàn kết hữu nghị và hợp tác song phương trong một nỗ lực vươn tới sự tái thống nhất đất nước của cả Tăng Ni, Phật tử hai miền.

Các Tăng Ni, Phật tử liên Triều cũng ký thỏa thuận mở tour du lịch tham quan khu nghỉ dưỡng Núi Kumgang và hành hương chiêm bái chùa Singye, hãng thông tấn này cho biết thêm.

Chùa Singye được xây dựng năm 519 và đã 7 lần bị tàn phá trong lịch sử. Tăng Ni, Phật tử CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc đã cùng nhau tiến cúng tịnh tài trùng tu chùa này cách đây hai năm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày