Trung Quốc:Giới Phật giáo đồng tổ chức cầu nguyện cho các đồng bào tử nạn trong trận bão "Morakot" tại Đài Loan

Tình đồng bào sắt son, nghĩa tập thể sâu nặng, Hiệp hội Phật giáo núi Phổ Đà quyên góp 500 vạn, viện trợ cho vùng thủy tai Đài Loan  

Cơn bão "Morakot" làm thiệt hại nặng tại Đài Loan, mang đến trận hồng thủy mà 50 năm qua mới tái hiện, khiến cho sinh mạng và tài sản của đồng bào Đài Loan bị tổn thất nghiêm trọng. Các giới trong xã hội đều tấp nập đưa tay cứu giúp,quyên góp tình nghĩa trong đợt thiên tai này, đã nối kết tình đồng bào giữa Đài Loan và Trung Quốc.

Sau đây là những hình ảnh của cơn bão "Morakot".

phoda 24.jpg
phoda 25.jpg
phoda 26.jpg
phoda 27.jpg
phoda 28.jpg
phoda 29.jpg
phoda 30.jpg
phoda 31.jpg
phoda 32.jpg
phoda 33.jpg
phoda 34.jpg
phoda 35.jpg
phoda 36.jpg
phoda 37.jpg
phoda 38.jpg
phoda 39.jpg
phoda 40.jpg
phoda 41.jpg
phoda 42.jpg
phoda 43.jpg
phoda 44.jpg
phoda 45.jpg
phoda 46.jpg
phoda 47.jpg
phoda 48.jpg
phoda 49.jpg
phoda50.jpg
phoda51.jpg
phoda52.jpg
phoda53.jpg
phoda54.jpg
phoda55.jpg
phoda56.jpg
phoda57.jpg
phoda58.jpg
phoda59.jpg
phoda 1.jpg

Pháp sư Giới Nhẫn chủ trì pháp hội cầu nguyện

Chính vì thế, mà ngày 17/8, Hiệp hội Phật giáo núi Phổ Đà đã mở cuộc họp hội nghị thường vụ. Hội nghị nghiên cứu quyết định, quyên góp 500 vạn nhân dân tệ cho đồng bào Đài Loan, tận lực giúp đỡ họ nhanh chóng thoát qua cửa ải khó khăn, xây dựng lại nhà cửa ruộng vườn.

phoda 2.jpg

Linh vị các đồng bào bị nạn

Ngày 19, Chùa phổ Tế núi Phổ Đà tổ chức pháp hội cầu nguyện, do pháp sư Giới Nhẫn - phương trượng toàn núi Phổ Đà chủ trì, cầu nguyện tiêu tai cho đồng bào Đài Loan. Tối đêm đó, chùa Phổ Tế đã thiết lập đàn tràng "Thất Đại Sĩ Du Già", siêu độ bạt tiến cho đồng bào tử vong trong trận bão "Morakot".

phoda 3.jpg

Đàn tràng pháp hội "Thất Đại Sĩ Du Già"

Pháp sư Giới Nhẫn nói với các phóng viên đài truyền hình Triết Giang: Tinh thần của Bồ tát Quán Thế Âm là đại từ đại bi, việc làm của Ngài chính là tìm và nghe những tiếng kêu cứu của nhân loại, mà chùa Phổ Đà lại là đạo tràng của Bồ tát Quán Thế Âm. Chúng ta là những người tín ngưỡng Bồ tát Quán Thế Âm, là những người thực tiễn noi theo tinh thần của Bồ Tát Quán Thế Âm, lòng từ bi của Ngài là lòng từ bi vượt qua cả nghĩa và lợi của thế gian, đó chính là Vô duyên đại từ, đó chính là đồng thể đại bi. Tai nạn đau thương trên thân thể của đồng bào Đài Loan, cũng chính là nỗi đau thương trong lòng của chúng ta, đồng bào cốt nhục tương liên gặp phải cảnh khốn cùng, chúng ta về mặt đạo nghĩa không cho phép chúng ta từ chối

phoda 4.jpg

Pháp sư Giới Nhẫn nói chuyện với các phóng viên đài truyền hình Triết Giang

Hội Liên Hiệp Phật giáo Hồng Kông tổ chức pháp hội siêu độ vong linh trong trận bão vừa qua tại Đài Loan

Ngày 22/8, Hội liên hiệp Phật giáo Hồng Kông tổ chức "Pháp hội cầu nguyện âm dương lưỡng lợi, chấm dứt nạn tai qua trận bão 8.8 Đài Loan",tại Trung tâm văn hóa hội Liên Hiệp Phật giáo Hồng Kông. Pháp hội này do Trưởng lão Giác Quang đích thân chủ trì, cầu nguyện siêu độ những vong linh tảo đăng Cực lạc, và cầu nguyện cho những người còn lại sớm được những nhà hảo tâm cứu trợ, thoát ly khổ hải.

phoda 5.jpg
phoda 6.jpg

Hội cư sĩ Phật giáo Trung Hoa - Đài Loan cử hành pháp hội Địa Tạng Kinh, quyên góp được hơn 30 vạn nhân dân tệ.

Ngày 22/8, Hội cư sĩ Phật giáo Trung Hoa - Đài Loan đã đặc biệt tổ chức "pháp hội Địa Tạng Kinh thủy tai 8.8" do sự tàn phá nghiêm trọng bởi cơn bão "Morakot". Pháp hội này chủ yếu trì tụng kinh Địa Tạng, để cầu nguyện siêu độ bạt tiến các vong linh sáu đường đã tử vong trong nạn hồng thủy.

phoda 7.jpg

Trong thời gian tổ chức pháp hội, ông Trương Định Trung - Lý Sự Trưởng hội Phật giáo Trung Hoa - Đài Loan, đã phát động các hội hữu,hội viên quyên góp, viện trợ. Hiện nay số tiền quyên được hơn 30 vạn nhân dân tệ, số tiền này sẽ dùng trong việc xây dựng nhà cửa, giúp đỡ nhân dân gặp nạn của trận bão vừa qua.

phoda 8.jpg

Được biết, cơn bão "Morakot" là cơn bão nghiêm trọng nhất từ 50 năm trở lại đây, dẫn đến sự thiệt hại trầm trọng, ngập lụt cho thôn Tiểu Lâm, huyện Cao Hùng, người và vật đều bị chôn sống, gây ra cái chết thảm thương cho dân chúng các nơi tại Nam Đài Loan.

Chùa Nam Phổ Đà và dân chúng Hạ Môn cùng tổ chức "Pháp hội thắp nến cầu nguyện nạn hồng thủy 8.8 xảy ra tại Nam Đài Loan".

Niềm tin yêu và hy vọng từ trái tim, lan truyền đến đôi tay để thắp lên từng ngọn nến lung linh mờ ảo. Đài Loan ơi, cố lên!

phoda 9.jpg

Trên tay của người dân thành phố Hạ Môn cầm những ngọn nến hoa sen, cầu nguyện cho đồng bào bị thiên tai ở Đài Loan

Sau khi cơn bão xảy ra tại Đài Loan, Hiệp hội chùa Nam Phổ Đà đã liên hợp với mạng thông tin Đài Loan, tòa soạn Hải Hiệp - tỉnh Phúc Kiến, hiệp hội xí nghiệp đầu tư Đài Thương - thành phố Hạ Môn, hội chữ Thập đỏ Hạ Môn cùng khởi xướng hoạt động quyên góp tài, vật từ nơi những tấm lòng hảo tâm. Cho đến ngày 21/8, số tiền nhóm từ thiện này đã quyên được 1574 vạn nhân dân tệ. Số quyên góp tại pháp hội trong buổi thắp nến cầu nguyện tại chùa Nam Phổ Đà tổng cộng 8432 nhân dân tệ và 1000 đài tệ.

phoda 10.jpg

Các pháp sư chùa Nam Phổ Đà chủ trì buổi tụng kinh cầu nguyện

Núi Linh Thứu từng bước, từng bước một tiến về vùng thủy tai cứu giúp những đồng bào thân thương

Tinh hình tai nạn nghiêm trọng do cơn bão "Morakot" mang đến miền trung nam bộ Đài Loan, khiến do dân chúng phải sống trong cảnh điêu linh nhà tan cửa nát. Do đó rất nhiều chùa chiền, tự viện, cơ quan, công ty đã đua nhau quyên góp tiền của vật chất kịp thời cứu nguy cho đồng bào gặp nạn.

Ngày 24/8, một đội "dũng sĩ cứu nạn", sẵn sàng đem lòng từ bi và sức lực của mình, đến hội trường Pháp hội Thủy lục núi Linh Thứu, cùng chung vai góp sức, chủ động phụ trách vận chuyển đến vùng thiên tai. Những đồ vật cứu trợ bao gồm: Quần áo, gạo, nước tương, thiết bị chiếu sáng...     

Sau khi thành tâm cầu nguyện trước đàn tràng Thủy lục, tất cả đội viên đội "dũng sĩ cứu nạn" hướng về pháp sư Tâm Đạo dâng lời chúc phúc, vì pháp sư đã chú nguyện gia trì cho các vong linh tử nạn vãng sanh tịnh độ, đồng thời họ cũng nhanh chóng mang tất cả những phẩm vật đã quyên góp được, đến vùng thủy tai để cứu giúp đồng bào.

phoda 11.jpg

Đội "dũng sĩ cứu nạn" núi Linh Thứu chuẩn bị lên đường

Đội cứu viện thủy tai 8.8 Pháp Cổ Sơn tụng kinh cầu nguyện cho các vong linh quá cố của trận bão "Morakot"

Lúc 10 giờ ngày 23/8, hơn 30 vị pháp sư và các nghĩa công của đội cứu trợ thủy tai 8.8 Pháp Cổ Sơn, đã vân tập tại hiện trường - nơi 32 người mất tông tích thuộc bộ lạc mới thành lập tại làng Lục Qui, tỉnh Đài Loan. Các pháp sư khai thị, tụng "Tâm Kinh", "Phật thuyết A Di Đà Kinh", và niệm thánh hiệu chư Phật, Bồ Tát, cầu nguyện cho những vong linh gặp nạn được vãng sanh tây phương Cực lạc.

phoda 12.jpg

Khai thị

Sau khi Pháp sư Thường Nguyện của trung tâm Quan Hoài Pháp Cổ Sơn hướng dẫn đại chúng tụng kinh, và khai thị thời pháp ngắn cho gia quyến những người bị nạn. Pháp Cổ Sơn cũng đến thăm hỏi những mạnh thường quân, đã hỗ trợ những suất học bổng trong công việc "Trăm năm trồng người" của Pháp Cổ Sơn, hy vọng qua sự giúp đỡ này, năm người con của ông Trịnh (gia đình bị nạn), sẽ thuận lợi trong việc hoàn thành học nghiệp.

phoda 13.jpg

 Tụng kinh

Ngày 24/8, các pháp sư Pháp Cổ Sơn và các nghĩa công đi đến thôn Bảo Lai, làng Lục Qui, trợ niệm vãng sanh cho rất nhiều hộ, nhiều gia đình đã bị thiên tai. Những ngày này, Pháp Cổ Sơn bắt đầu tiến hành, lưu động đến các làng trong thôn Lục Qui, bên cạnh đó có một số y tá bác sĩ phục vụ sức khỏe, họ dùng phương thức, hành động để phục vụ, chiếu cố đến người già, trẻ em..., hy vọng từ một góc độ nào đó trong trái tim từ ái, có thể mang đến cho họ một chút bình an mà họ đang cần.

Tổng thống Đài Loan mã Anh Cửu tham gia pháp hội truy niệm, "cầu nguyện những vong linh trong nạn hồng thủy 8.8" tại thôn Tiểu Lâm.

Ngày 22/8, thôn Tiểu Lâm, làng Giáp Tiên, huyện Cao hùng, tỉnh Đài Loan tổ chức pháp hội truy niệm, cầu nguyện những vong linh bị tai nạn trong trận bão "Morakot". Ông Mã Anh Cửu - Tổng thống Đài Loan, ông Lưu Triệu Huyền - Viện trưởng Viện Hành Chánh khu vực Đài Loan Trung Quốc, Ủy Viên thường vụ Trung Ương Quốc Dân đảng Trung Quốc, ông Vương Kim Bình - Lý Sự Trưởng Hội công nghiệp huyện Cao Hùng, Ủy Viên thường vụ Trung Ương Quốc Dân Đảng Trung Quốc đến tham gia pháp hội truy niệm này.

phoda 14.jpg

Tổng thống Mã Anh Cửu nói: Ông rất đau lòng và dâng trọn tâm tình tham gia pháp hội, đồng thời hướng về những vong linh quá cố nói lên lời ai điếu, "Chánh phủ xin lỗi tất cả mọi người, vì không làm tròn trách nhiệm bảo hộ nhân dân,hứa sẽ trùng kiến thôn Tiểu Lâm một ngày gần đây".

Ông nói: Những người bị nạn đều là những người thân yêu nhất của Mã Anh Cửu, và cũng là đồng bào ruột thịt tay chân gắn liền với nhau, nhưng cơn bão quái ác đã vô tình tạo thành bi kịch không cách nào vãn hồi. Hôm nay nương nhờ pháp hội truy niệm cầu nguyện các vong linh sớm được vãng sanh, đồng thời thành khẩn tỏ lời an ủy cho những người còn lại

Hiệp hội Phật giáo thành phố Miên Dương tỉnh Tứ Xuyên

phoda 15.jpg

Hiệp hội Phật giáo thành phố Miên Dương, cùng một lòng yêu thương hướng về những đồng bào bị nạn.

phoda 16.jpg

Pháp sư Lãng Cần chùa Quốc Ân hướng dẫn đại diện tín đồ vùng bị nạn,đem hơn 5 vạn tệ quyên góp được nhờ Pháp Cổ Sơn chuyển đến An Huyện, Tú Thủy, khu vực quản lý của Pháp Sư Quả Phẩm

phoda 17.jpg

Pháp sư Lãng Cần chùa Quốc Ân đại diện pháp sư Đạo Kiên Trung Quốc, tặng bức tranh Bồ tát Quán Thế Âm cho Pháp sư Quả Phẩm, cầu nguyện cho đồng bào tại Đài Loan đều được bình an, sớm vượt qua cửa ải khó khăn trong cuộc sống

Hiệp hội Phật giáo thành phố Tấn Giang tỉnh Phúc Kiến

Hiệp hội Phật giáo thành phố Tấn Giang tỉnh Phúc Kiến, cử hành nghi thức quyên góp cho đồng bào Đài Loan tại giảng đường Long Hồ Thiên Trúc. Các pháp sư, cư sĩ trong các tự viện thành phố Tấn Giang, và hơn một nghìn tín chúng đã tham gia nghi thức quyên góp này。

Theo thống kê, ngày 25/8, Hiệp hội Phật giáo thành phố Tấn Giang đã quyên góp được 301749.12 nhân dân tệ.

phoda 18.jpg

Hoạt động từ thiện quyên góp để cứu trợ được cử hành long trọng với khẩu hiệu: "đồng cội đồng nguồn, ái tại Hoa Nham (tên của một nhà họa sĩ)"

phoda 19.jpg

Pháp sư Đạo Kiên quyên góp phần thu nhập từ việc

bán đấu giá các bức họa tại hiện trường

phoda 20.jpg

Pháp sư Đạo Kiên phát bằng chứng nhận cho những người quyên góp

phoda 21.jpg

Các tín chúng đem tấm lòng thương yêu của mình đến với đồng bào Đài Loan

phoda 22.jpg

Màn biểu diễn đặc sắc của các học viên hiến tặng trong buổi hoạt động quyên góp

Tôn giáo bất đồng, nhưng lòng từ bi lại tương đồng. Chùa Tĩnh Linh thuộc Đạo giáo đã quyên góp cứu trợ nạn tai

Chùa Tĩnh Linh thuộc Đạo giáo đã quyên góp được 120 vạn tiền Đài giao cho hội Từ Tế, hy vọng thông qua bàn tay của người từ tế, số tiền từ thiện này sẽ phát huy công hiệu mạnh nhất.

phoda 23.jpg

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày