TT.Thích Minh Quang nói về "Sống biết ơn" với học sinh

GNO - Gần 1.000 học sinh Bắc Giang được truyền cảm hứng về chủ đề “Sống biết ơn” nhân ngày Nhà giáo VN 20-11.

TMQ.jpg
Gần 1.000 học sinh trong độ tuổi từ 15-18 đã có một buổi chia sẻ ấm áp, gần gũi và bổ ích

Theo đó, nhận lời mời của Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu Trường THPT Tư thục Hiệp Hoà 5 (Bắc Giang), ngày 15-11, Thượng tọa Thích Minh Quang, Uỷ viên HĐTS, Phó Chánh Văn phòng TƯGH có buổi chia sẻ với chủ đề: “Sống biết ơn”.

Gần 1.000 học sinh nhà trường đã những phút giây lắng đọng, cuốn hút theo các câu chuyện kể vừa thú vị, vừa ấm áp về tình yêu thương từ chính những trải nghiệm Thượng tọa gặp trong cuộc sống.

Thông điệp về “tứ trọng ân” dần được rộng mở và khơi gợi trong các em học sinh đang ở độ tuổi mới lớn nhiều suy nghĩ về lựa chọn cách sống, hành vi của mình theo tinh thần nhà Phật: biết làm ơn và đền ơn.

Buổi chia sẻ không chỉ mang đến nhiều thông điệp về cách sống biết ơn cho các bạn trẻ, mà còn là lời nhắn gửi từ Thượng tọa tới nhà trường, cộng đồng về cách nhìn nhận đối với chữ “Tu”.

Chia sẻ riêng với Ban Giám hiệu nhà trường, Thượng tọa cho biết từ trước đến nay nhiều người thường nghĩ: Tu là việc của các thầy chùa, không phải là của những người thế tục. Nhưng thực ra - tu có nghĩa là sửa.

“Một cái xe đạp, xe máy, ô tô hỏng, chúng ta vội vàng đi sửa lại. Nhưng thân, tâm chúng ta hỏng, miệng chúng ta thường hay nói những điều xấu, làm việc xấu, nghĩ điều xấu thì chúng ta lại không chịu sửa. Cho nên việc tu là việc của tất cả mọi người, nhất là với thế hệ trẻ - tương lai của đất nước. Các em rất cần những khóa tu mùa hè, hay các buổi chia sẻ như thế này để đánh thức những hạt mầm thiện lành trong mỗi tâm hồn các em học sinh, biết , làm những điều lành, tránh những điều dữ”, Thượng tọa nói.

Lương Đình Khoa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày