23/09/2013 08:14 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Đắk Lắk:

Tiểu thương chợ Easup giúp dân chống chọi với bão lũ

GNO - Chiều 18-9 cơn bão số 8 đã tràn vào xã Cư K’Bang, Easup, Đắk Lắk. Tính đến ngày 22-9, cả xã Cư K’Bang đã có 8 người chết và 3 người đang trong tình trạng nguy kịch, phải nhập viện để điều trị trong đó có một trẻ sơ sinh được vài tháng tuổi.

Trưởng thôn 13 của xã, ông  Giằng Xeo Chính cho biết, trong 8 người chết thì có 5 người cùng trong một hộ gia đình và hiện tại 2 người vẫn chưa tìm thấy xác. Nguyên nhân là lũ đến quá nhanh và người dân đi làm bị mắc kẹt trong lũ dữ, không về nhà kịp.

HT (1).jpg
Thăm và tặng quà dân vùng bão lũ

Để kịp thời giúp bà con nơi đây chống chọi với bão lũ, hôm nay 22-9, ông Hà Văn Nghị (huyện Easup, Đắk Lắk) đã huy động bà con tiểu thương chợ Easup đóng góp tiền và các đồ dùng, thực phẩm thiết yếu để tiếp tế cho bà con với hơn 70 suất quà được tặng. Mỗi suất quà trị giá 120.000 đồng gồm: Dầu ăn, mì ăn liền, bột ngọt… Ngoài ra, mỗi hộ được nhận thêm 5kg gạo. Bên cạnh đó, quần áo, giầy dép còn mới nhưng bán chậm cũng được tiểu thương gom góp để tặng cho bà con với tổng giá trị khoảng 20 triệu.

HT (2).jpg
Người dân vùng lũ nhận được hỗ trợ kịp thời

Được biết, xã cư K’Bang đa số là đồng bào dân người H’mông, di cư tự do nên họ không có nhà và đất sản suất. Họ sống trong những căn chòi được làm tạm bợ và trồng hoa màu để làm thực phẩm chính.

Ông Giằng Xeo Chính tha thiết: "Nguyện vọng của bà con nơi đây là được sự quan tâm giúp đỡ để họ có đời sống ổn định hơn".

Ngọc Diện  

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor