04/12/2013 14:28 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đóng góp trên 2 tỷ đồng từ "Mùa xuân cho em"

GNO - Tối qua, 3-12, tại nhà hát Trưng Vương (TP.Đà Nẵng), Hội Nạn nhân da cam - Dioxin TP phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Quân sự TP, Đảng ủy các khối cơ quan TP, Hội Cựu chiến binh TP và Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng (DRT) thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp “Mùa xuân cho em”.

Chương trình nhằm kết nối sẻ chia - đóng góp ủng hộ các nạn nhân đang bị dị tật nặng nề do di chứng chất độc da cam - dioxin đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại các trung tâm nhân đạo thuộc TP.Đà Nẵng.

thanhnam1.jpg

Ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy TP.Đà Nẵng tặng quà tới các em nạn nhân chất độc dioxin

thanhnam2.jpg

Các cơ quan, doanh nghiệp... chung tay vì nạn nhân chất độc màu da cam

Trong một phóng sự truyền hình được trình chiếu tại nhà hát đã ghi nhận những đóng góp quý báu của chư tôn đức Tăng Ni và các chùa trong toàn TP trong nhiều năm qua. Trong đó, nổi bật là khóa sinh hoạt hè của các em nạn nhân da cam tại chùa Phổ Quang (quận Sơn Trà) vừa tổ chức trong tháng 7 năm nay.

Ngoài phần ủng hộ vật chất của Phật tử trong và ngoài TP, khóa sinh hoạt đã tạo hiệu ứng tích cực về tinh thần cho các em - đến với Phật pháp như một nhu cầu tâm linh thiết thực, giải tỏa nỗi đau đớn mà các em đang gánh chịu.

Lãnh đạo TP đã trao quà đến các em 200 triệu đồng, các doanh nghiệp, trường học, đơn vị quân đội đóng góp trực tiếp tại nhà hát hơn 1,9 tỷ đồng. Khán giả xem truyền hình đóng góp thông qua đường dây nóng hơn 300 triệu đồng.

Được biết, hơn 8 năm qua kể từ ngày Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng nạn nhân da cam TP được thành lập, từ chỗ chỉ có 2 phòng với diện tích 70m2, chăm sóc 20 em, đến nay đã thành lập 3 cơ sở với tổng diện tích hơn 12.000 m2 tại các quận Liên Chiểu, Hòa Vang và Hải Châu, nhận nuôi dưỡng, chăm sóc cho hơn 250 em, trong đó phần lớn các em bị dị tật, di chứng rất nặng nề.

Thanh Nam

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor