09/01/2014 22:46 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Bộ quy chuẩn về bảo vệ trẻ em trong cơ sở Phật giáo

GNO - Đó là thông tin được công bố sáng nay 9-1 nhân Hội nghị giới thiệu dự án “Tăng cường sự tham gia của Phật giáo trong các bảo vệ trẻ em” diễn ra tại Nhà Truyền thống Văn hóa Phật giáo TP.HCM (quận Tân Bình).

Pro (2).JPG

Toàn cảnh Hội nghị - Ảnh: T.Phương

Theo HT. Thích Như Niệm, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Thực hiện Dự án, từ năm 2002, Phật giáo Việt Nam đã tham gia mô hình “Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo” nhằm mục đích xây dựng năng lực cho Tăng Ni và Phật tử tham gia vào chăm sóc và hỗ trợ cho trẻ em và gia đình ảnh hưởng HIV/AIDS thông qua các hoạt động chăm sóc tại nhà, tham vấn tâm lý, giáo dục kỹ năng sống phòng ngừa HIV cho thanh thiếu niên và truyền thông giảm kỳ thị.

Đến năm 2012, Phật giáo thành phố nhận thêm sự hỗ trợ của tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế (SCI) trong việc nâng cao năng lực của các cơ sở Phật giáo trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Cuối năm 2013, để tiếp tục duy trì, đẩy mạnh và phát triển Dự án “Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo”, theo định hướng của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp quốc và đựa trên thành công bước đầu từ các dự án đã thực hiện cũng như nhu cầu bức xúc của trẻ em, Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM tiếp tục nhận được sự tài trợ của tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế thực hiện dự án “Tăng cường sự tham gia của Phật giáo trong công tác bảo vệ trẻ em, giai đoạn 2” nhằm góp phần nâng cao năng lực cho Tăng Ni, Phật tử và đội ngũ giáo dục viên làm việc với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được hiệu quả hơn.

Pro (1).JPG

HT.Thích Như Niệm tặng hoa đến tổ chức SCI - Ảnh: T.Phương

Trong đó, theo HT.Thích Như Niệm, dự án sẽ hỗ trợ việc xây dựng bộ quy chuẩn tối thiểu về bảo vệ trẻ em trong môi trường sống và học tập, bao gồm các qui tắc ứng xử, chăm sóc và kế hoạch hồi gia sẽ được xây dựng và áp dụng rộng rãi trên tất cả các cơ sở chăm sóc trẻ em của Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP. Hồ Chí Minh.

Được biết, dự án sẽ kéo dài trong đến năm 2016 do Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM thực hiện với sự hỗ trợ của Ủy ban MTTQ TP.HCM, UNICEF và tổ chức SCI.

Bảo Thiên

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.073
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Cty Biển Đông - Từ thiện, 18-9 > 18-10-2020
Nhà hàng Quỳnh House, Ẩm thực, 1-10-2020 > 1-4-2021
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Ẩm thực
Lịch GN 2021, Ẩm thực
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor