15/01/2014 10:21 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chùa Vạn Thiện: gần 2 tỷ đồng làm từ thiện

GNO - Tổng kết Phật sự năm 2013, chùa Vạn Thiện (Q.5) cho biết đã dành gần 2 cho từ thiện nhân đạo.

Theo NS.Thích nữ Như Lợi, Phó ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM, viện chủ chùa Vạn Thiện (Q.5), trong suốt năm 2013, Ban từ thiện xã hội của chùa đã tiến hành nhiều hoạt động hướng đến đồng bào khó khăn khắp cả nước: thực hiện 54 ca phẫu thuật mắt tại Long An, Tiền Giang, Đồng Nai; tặng hàng ngàn phần quà từ thiện cho đồng bào tại TP.HCM, Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi; tặng xe lăn, xe lắc cho đồng khuyết tật tại Bà Rịa Vũng Tàu; ấn tống hơn 20 ngàn đĩa kinh, thuyết giảng; thực hiện bếp ăn từ thiện; hỗ trợ Phật tử khó khăn vay vốn lên đến hàng trăm triệu đồng; cúng dường đại hồng chung.

VThien (3).JPG
Chư tôn đức Ban HDPT TP.HCM và tặng quà Tết đến các em đoàn sinh Gai đình Phật tử

VThien (2).JPG

Ngoài ra, hướng ứng lời lời vận động của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương và TP.HCM, chùa Vạn Thiện đã cấp hàng trăm học bỗng cũng như tặng nhiều phần quà khuyết khích đến các huynh trưởng, đoàn sinh Gia đình Phật tử cả nước, trong đó chú trọng đến các đơn vị tại TP.HCM. Đợt trao tặng gần nhất diễn ra vào ngày 11-1 vừa qua nhân Hội nghị tổng kết công tác Phật sự 2013 của Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM. Chùa Vạn Thiện đã kết hợp chùa Huyền Trang (Gò Vấp) tặng 300 suất quà, trị giá 30 triệu đồng.

Ni sư Thích nữ Như Lợi cho biết, toàn bộ kinh phí hoạt động xã hội do Phật tử và quý vị hảo tâm, thân hữu của chùa hỗ trợ. Đặc biệt, trong năm 2013, chùa Vạn Thiện cũng đón niềm vui mới khi Sư cô Thích nữ Như Giới được bổ nhiệm làm trụ trì thay thế Ni sư Thích nữ Như Lợi nên Ni sư có nhiều thời gian để hoạt động từ thiện xã hội.

VThien (1).JPG
NS.Thích nữ Như Lợi nhận Bằng công đức từ BTS GHPGVN TP.HCM

Trong năm 2014, Ban từ thiện xã hội chùa Vạn Thiện vạch ra 14 đề mục hoạt động trong đó chú trọng đến việc cấp học bổng cho chư Tăng Ni sinh các trường Phật học, hỗ trợ các đoàn sinh Gia đình Phật tử khó khăn, thực hiện chương trình hỗ trợ Phật tử nghèo vay vốn...

Gia Trúc - Vũ Giang

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.074
Nguyệt san Giác Ngộ
Cty Biển Đông - Từ thiện, 18-9 > 18-10-2020
Lịch GN 2021, Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Ẩm thực
Nhà hàng Quỳnh House, Ẩm thực, 1-10-2020 > 1-4-2021
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor