28/07/2014 11:17 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Các đơn vị tặng quà, khám bệnh miễn phí

 GNO - Nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, ngày 26-7, nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang phối hợp với y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng và trạm y tế xã Duy Hòa (Duy Xuyên, Quảng Nam).

Đoàn đã tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho trên 400 người dân và các gia đình thuộc diện chính sách và hộ nghèo trên địa bàn xã Duy Hòa.

ANH TTXH (4).jpg
Khám bệnh cho trẻ em nghèo

Tại đây, các y, bác sĩ  đã tận tình khám và tư vấn sức khỏe , hướng dẫn  những cách thức cơ bản để tránh các bệnh thường gặp và cấp phát thuốc miễn phí , đồng thời tư vấn về biện pháp vệ sinh, phòng ngừa một số bệnh thường gặp , 100 cơ số thuốc đã được cấp phát, tổng số tiền thuốc và trang thiết bị y tế là 60 triệu đồng.

                                                                             Hữu Tình - Ảnh: Nguyên Hiển

Hỗ trợ phẫu thuật cho 10 phụ nữ nghèo

TT. Chơn Tịnh, chùa Thường Quang, Q.8, TP.HCM đã tổ chức giúp đỡ cho 10 chị em phụ nữ nghèo bị bệnh tại tỉnh Kiên Giang phẫu thuật.

ANH TTXH (1).jpg
NS.Thích nữ Chấn Nhân thăm, tặng quà cho bệnh nhân

Sau phẫu thuật, NS.Thích nữ Chấn Nhân cùng quí Phật tử Quan Âm tịnh xá và bà Thạch Thuấn Hiền ở Hoa Kỳ đã tài trợ cho chương trình.

H.D - Ảnh: T.Q

Khám bệnh, phát thuốc tại trường hạ Đồng Nai

Ngày 26-7, Hội Chữ Thập đỏ chùa Long Tuyền do SC. Thích Nữ Huệ Thiện đã tổ chức chuyến đi khám bệnh, cấp thuốc,c úng dường trường hạ  tại: Trường Trung cấp Phật học Tăng Đồng Nai - chùa Phật Hiện và chùa Hoàng Ân (Biên Hoà, Đồng Nai).

ANH TTXH (6).jpg
Khám bệnh cho chư Ni chùa Hoàng Ân


Tại các nơi trên, đoàn đã cúng dường tịnh tài, tịnh vật và khám bệnh, cấp thuốc tổng quát các chuyên khoa, khám tai mũi họng,khám răng hàm mặt, khám mắt, cấp kiếng,khám Đông y, thử đường huyết. Tổng trị giá 166 triệu đồng do các đơn vị, Phật tử đóng góp.

H.D - Ảnh: CTV

Tặng quà đến các gia đình khó khăn

Chiều 27-7, nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, nhóm từ thiện “Trái tim từ bi” tại TP.Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), do anh anh Ngô Trịnh Công Hoàng làm trưởng nhóm, đã trao tặng 105 phần quà cho hộ các đồng bào dân tộc nghèo, gia đình diện chính sách đặc biệt khó khăn tại xã Ninh Tây (thị xã Ninh Hòa).

 ANH TTXH (5).jpg
Tặng quà cho hộ các đồng bào dân tộc nghèo

Phần quà mà nhóm từ thiện trao cho bà con gồm gạo, mì tôm, xì dầu, muối tinh… tổng trị giá khoảng trên 10 triệu đồng.

Được biết, từ đầu năm đến nay, nhóm còn giúp đỡ đột xuất cho khoảng 10 trường hợp gặp khó khăn với số tiền từ 5 trăm nghìn đến 2 triệu đồng.

                                                                            Công Thi

Tặng quà cho trẻ em khuyết tật

Ngày 26-7, nhân kỷ niệm 1 năm ngày ra mắt, CLB thiện nguyện Hương Từ Tâm (Đà Nẵng) kết hợp các nhà hảo tâm đã tổ chức chuyến từ thiện với chủ đề "Về với Quảng Nam yêu thương ".

ANH TTXH (2).jpg
CLB Thiện nguyện Hương Từ Tâm trao quà tại cơ sở nuôi dậy trẻ em khuyết tật

Trong chương trình CLB đã trao tặng 50 phần quà sách, vở cho các em học sinh nghèo tại chùa Thạch Khuê và thăm mái ấm tình thương Hướng Dương nơi thầy giáo mù Đặng Ngọc Thanh nuôi dạy 22 trẻ em mù và khuyết tật tại TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam với tổng số tiền 15 triệu đồng.

Vũ Giang - Ảnh: CTV

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.068
Nguyệt san Giác Ngộ
Cty Biển Đông - Từ thiện, 18-9 > 18-10-2020
Nhà hàng Hoan hỷ
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor