18/11/2014 09:12 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Sổ tay:

Chuyến từ thiện đặc biệt của chùa Phổ Hiền tại Huế

GNO - Ngày 16-11, chùa Phổ Hiền (Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) đã thực hiện một chuyến từ thiện đặc biệt, đến tận nơi, trao tận tay và hướng dẫn giúp đỡ những hộ gia đình cực nghèo tại TP.Huế (TT-Huế).

Chuyến đi với sự phối hợp khảo sát trước đó của CLB từ thiện Tâm do nhóm Tăng sinh Học viện PGVN tại TT-Huế hướng dẫn thực hiện.

Thanhnam.jpg
Đến thăm tặng quà gia đình cụ Nguyễn Thị Mừng, 88 tuổi

Thấu hiểu những hoàn cảnh cực kỳ khó khăn, người già neo đơn, trẻ mồ côi sống trong hẻm tối, bệnh nhân hiểm nghèo và người không nơi nương tựa, các Tăng sinh đã bổ công trong một thời gian dài đi khảo sát.

Sau khi tìm hiểu kỹ cuộc sống thực tế của hơn 40 đối tượng có hoàn cảnh vô cùng đặc biệt, CLB đã kết nối cùng với tấm lòng từ bi - chuyên tìm kiếm những hoàn cảnh khổ cực của Ni trưởng cùng Phật tử chùa Phổ Hiền để thực hiện chương trình.

Trong ngày 16-1 từ 4 giờ sáng, đoàn đã lên đường từ TP.Đà Nẵng, 8g15 đoàn có mặt tại nhà cụ Nguyễn Thị Mừng 88 tuổi, đang sống trong một căn nhà phên tre, ẩm thấp. Bà Mừng phải nuôi con gái 64 tuổi bị bệnh tâm thần nằm liệt giường hơn 17 năm nay, tại làng Châu Chữ, xã Thuỷ Bằng, thị xã Hương Thủy.

Trong 40 trường mà CLB khảo sát phần lớn là người già neo đơn, nơi ăn chốn ở vô cùng bi thương, sơ sài, ẩm thấp, dễ sinh bệnh tật do thiếu điều kiện sinh hoạt.

Có nhiều trường hợp bị bệnh hiểm nghèo như em Nguyễn Tiến Đạt, 19 tuổi, vừa thi Đại học xong, em bị ung thư xương, chân trái đang dần hoại tử, đang nằm điều trị đặc biệt tại khoa hồi sức, cấp cứu Bệnh viện T.Ư Huế.

Trong con phố nhỏ đường Trần Huy Liệu (TP.Huế), tựa lưng vào tường bao thành nội đã có 15 trường hợp thương tâm, nhà cửa được che tạm bằng ba tấm tôn, không cửa nẻo, đồ đạc là vật dụng từ công việc lượm ve chai ngổn ngang.

Đặc biệt, có hai chị em cháu Hoàng Thị Long Nghi mồ côi cả cha lẫn mẹ, không được học hành, đang chui rúc trong một căn hẻm nhỏ, tối om, không có ánh sáng sinh hoạt trong nhiều năm nay. Chị đi bán vé số, em lông bông cả ngày, đói khát, thiếu thốn đủ điều (tuy địa chỉ của các em đang ở là 53 đường Trần Huy Liệu, theo khảo sát).

Tại mỗi nơi đến đoàn từ thiện đã trao tặng một tấm chăn ấm, một thùng mì ăn liền, áo ấm và tiền mặt, tổng số tiền cho 40 hộ hơn 20 triệu đồng.

Có nơi đoàn còn ủng hộ tiền mặt để Tăng sinh đóng cửa che chắn gió, mưa cho gia đình neo đơn, hướng dẫn các cụ vệ sinh nơi ở…

Chúng tôi ghi nhận, đây là một chuyến từ thiện đặc biệt với hơn 12 giờ đi tận từng hộ nghèo, đem tình thương của người con Phật đến với những hoàn cảnh vô cùng khó khăn tại TP.Huế, phần nào xoa dịu nỗi mất mát, nghèo khó họ đang trải qua...

 Thanh Nam

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.074
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Ẩm thực
Cty Biển Đông - Từ thiện, 18-9 > 18-10-2020
Lịch GN 2021, Ẩm thực
Nhà hàng Quỳnh House, Ẩm thực, 1-10-2020 > 1-4-2021
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor