01/12/2014 17:09 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Khám bệnh, phát thuốc tại Bạc Liêu

GNO - Được sự hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi của TT.Thích Quảng Thới, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, ngày 29,30-11, Thiện nguyện Lá bồ đề (TP.HCM) đã đến chùa Huệ Quang, TP.Bạc Liêu và chùa Giác Hoa, huyện Vĩnh Lợi mang những yêu thương chia sẻ cùng những người mù, bệnh tật, khuyết tật nghèo, trong đó có rất nhiều trường hợp người bị mù cả hai mắt do nguyên nhân từ “củ hành tím”.

Anh CT (2).jpg
Tặng quà đến người  khiếm thị

Đoàn đã tặng 300 phần quà gồm lương thực, thực phẩm thiết yếu, vật dụng, cùng tiền mặt, trị giá mỗi phần quà trên 450.000 đồng. Ngoài những phần quà và tiền mặt, đoàn còn tặng thêm từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng cho những trường hợp đặc biệt.

Y bác sĩ của đoàn cũng đã tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí tại chỗ và tận nhà cho hơn 30 trường hợp đặc biệt theo đề xuất của Ban Từ thiện GHPGVN TP.Bạc Liêu, đồng thời tư vấn y tế giúp bà con hiểu rõ bệnh trạng cũng như phòng tránh cần thiết và hướng điều trị.

Với các trường hợp những nơi sâu xa, neo đơn khó khăn trong việc đi lại, không thể đến nhận được, đoàn cũng đã tổ chức những nhóm nhỏ dùng xe hai bánh đưa 20 phần quà đến tặng tận nhà của bà con, kết hợp khám bệnh, cấp thuốc.

Anh CT (1).jpg

Thành viên đoàn tặng quà đến các gia đình khó khăn

Đoàn cũng đã đến ấp Cù Lao, xã Hưng Hậu huyện Vĩnh Lợi  để bàn giao căn nhà nhân ái trị giá hơn 26.000.000 đồng, cùng gửi tặng thêm một số vật phẩm, vật dụng cho gia đình ông Thạch Song. Tại đây, đoàn đã có buổi sinh hoạt và trao tặng hơn 100 phần quà gồm bánh kẹo, đồ chơi, thú nhồi bông cho các em thiếu nhi địa phương.

Tổng trị giá đợt từ thiện này là 180 triệu đồng     

  Chánh Tâm

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor