16/12/2014 16:12 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chùa Long Phước xây trường mẫu giáo

GN - Biết bao niềm vui hiện diện trên những gương mặt thơ ngây của các cháu nhỏ ở ngôi trường mẫu giáo còn vương mùi sơn mới. Hôm nay, ngày 7-12, 50 cháu nhỏ tuổi mẫu giáo và quý quan khách đến tham gia lễ khánh thành ngôi trường mới ở một thôn nghèo thuộc huyện Phù Cát (Bình Định).

Vào ngày 22-3-2014, SC.Thích nữ Huệ Dâng, trụ trì chùa Long Phước, quận Bình Thạnh, TP.HCM đã đến thôn Đại Hữu, xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát làm lễ động thổ xây dựng trường mẫu giáo trong  chương trình “Xây trường cho bé yêu” tại  địa phương với niềm vui ngôi trường nhỏ này sẽ là mái nhà nhỏ đầy thân thương để các cháu học tập, vui chơi với tuổi thơ của mình. Và, hôm nay, niềm vui ấy như tràn đầy, hân hoan trên từng nụ cười của các cháu nhỏ.

ANH HD (2).jpg
SC.Thích nữ Huệ Dâng tặng quà cho các cháu nhân dịp khánh thành trường - Ảnh: CTV

Từ TP.HCM, SC.Thích nữ Huệ Dâng đã đến đây với tất cả tấm lòng, với hạnh nguyện làm những điều tốt đẹp cho các cháu nhỏ nơi xa xôi này. Dù ở đây còn nhiều khó khăn nhưng cần có một ngôi trường khang trang cho các cháu mầm non đến trường, không thể thiếu vắng tiếng cười của trẻ thơ. Ngôi trường này còn là tấm lòng của rất nhiều Phật tử ở chùa Long Phước có cùng chí nguyện chăm lo cho các cháu vùng sâu, vùng xa được có chốn học tập, vui đùa.

Dù trường mẫu giáo thôn Đại Hữu còn khiêm tốn với tổng diện tích hơn 165m2, bao gồm 2 phòng học - mỗi phòng có diện tích hơn 41,6m2 nhưng có khu vệ sinh riêng diện tích 12,5m2, dãy hành lang gần 70m2. Trường có đầy đủ tiện nghi, hệ thống điện chiếu sáng, quạt trần, thiết bị vệ sinh và trang thiết bị dạy - học, cổng rào cho trường với tổng kinh phí đầu tư gần 500 triệu đồng được chùa Long Phước đầu tư, tài trợ kinh phí.

Đây cũng là trường mẫu giáo do chùa Long Phước làm chủ đầu tư, trực tiếp ký kết với đơn vị thi công thực hiện tại thôn Đại Hữu, xã Cát Nhơn và do Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Cát giám sát thi công. Công trình từ thiện này nằm trong chương trình “Xây trường cho bé yêu” do chùa Long Phước phát động.

Hoa Mai

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor