03/04/2015 13:45 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Dấu ấn một chuyến đi

GN - Thành phố Hồ Chí Minh lúc 21 giờ, đoàn chúng tôi trên 30 người náo nức bắt đầu cuộc hành trình nhân ái khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe cho bà con nghèo xã Vạn Khánh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

Càng xúc động nhiều hơn khi trưởng nhóm CLB tình nguyện - dược sĩ Dương Văn Thuận thông tin: mọi hoạt động sẽ được tổ chức tại chùa Báo Ân, nơi cố Hòa thượng Thích Quảng Đức đã từng có thời gian tịnh tu, sống và hành đạo, và Người đã trở nên bất tử khi hóa thân thành ngọn đuốc sống đấu tranh cho quyền con người, vì hòa bình và sự tồn vong của Phật giáo Việt Nam.

ANH.jpg
CLB tình nguyện khám bệnh cho người nghèo

Thành lập từ năm 2010, CLB tình nguyện này hiện đang thu hút gần 200 thành viên từ khắp mọi miền đất nước. Mỗi người tuy có hoàn cảnh riêng, nghề nghiệp, giới tính, tuổi đời, điều kiện công tác khác nhau nhưng đều có điểm đến chung là làm vơi đi nỗi bất hạnh, khó khăn của những người khốn khó bằng trái tim trong sáng biết yêu thương và sống vì cộng đồng.

Từ khi thành lập đến nay, CLB tình nguyện đã tổ chức trên 20 chuyến đi nhân ái ở các địa phương như: Kon Tum, Khánh Hòa… với số tiền vận động từ các mạnh thường quân trên 600 triệu đồng, một con số thật ấm cúng và có ý nghĩa biết bao.

Dược sĩ Dương Văn Thuận chia sẻ: “Tâm niệm của tôi khi thành lập nhóm tình nguyện là để góp phần san sẻ khó khăn và thiếu thốn về điều kiện khám chữa bệnh ở những vùng sâu, vùng xa. Rất mừng là chúng tôi đã và đang nhận được sự ủng hộ từ các mạnh thường quân để có thêm kinh phí tiếp tục thực hiện các chuyến đi nhân ái…”.

Vượt hành trình gần 500 cây số, khoảng hơn 9 giờ sáng, đoàn đã có mặt ở chùa Báo Ân. Không kịp ngơi nghỉ, tất cả thành viên đều bắt tay vào việc của mình như : lắp đặt thiết bị, sắp xếp bàn ghế, máy móc, phân phối dược phẩm… để phục vụ bà con sớm nhất.

Trong cái nắng gắt gao của miền duyên hải Nam Trung Bộ, hơn 500 bà con địa phương đã có mặt trước sân chùa để được khám, cấp thuốc, tư vấn trong sự vui mừng và phấn khởi.

Một bệnh nhân tâm sự: “Vui lắm khi được khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí; mấy cô, mấy chú này nhiệt tình quá trời, bà con mang ơn dữ lắm”.

Điều đáng quý là ngoài việc chẩn đoán và phát thuốc, các bệnh nhân còn được hướng dẫn hướng điều trị thích hợp cho các ca bệnh phức tạp. Bên cạnh đó, đoàn còn tư vấn cách phòng trị một số bệnh về tiêu hóa, hô hấp, tim mạch, cao huyết áp…

Bác sĩ Phạm Ngọc Hưng hiện đang công tác tại Hội Đông y tỉnh Bình Phước, luôn có mặt trong đoàn thiện nguyện này cho biết: “Tôi rất vui vì đây là một hoạt động rất thiết thực hướng về bà con ở những vùng hẻo lánh còn thiếu thốn về điều kiện khám chữa bệnh, tôi sẽ cố gắng vận động nhiều người cùng tham gia”.

Xin mượn lời một thành viên của đoàn hiện là sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng, Trường Đại học Tài chính – Marketing để khép lại dấu ấn một chuyến đi nhân ái này:  “Mình tham gia chương trình đã rất nhiều lần.

Mỗi chuyến đi lại mang đến một trải nghiệm mới, mang đến sự vui mừng, phấn khởi của người dân được khám, chữa bệnh là niềm vui chung của tất cả các thành viên trong đoàn. Mình và các thành viên trong đoàn luôn hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ và tham gia của tất cả các bạn có cùng tâm huyết để chương trình ngày càng vươn xa hơn nữa, đến những vùng đất còn nhiều khó khăn của đất nước”.

Triệu Mỹ Ngọc

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.072
Nguyệt san Giác Ngộ
Lịch GN 2021, Ẩm thực
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Quỳnh House, Ẩm thực, 1-10-2020 > 1-4-2021
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Ẩm thực
Cty Biển Đông - Từ thiện, 18-9 > 18-10-2020
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor