03/10/2017 15:10 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Các chùa tổ chức vui Trung cho trẻ em

GNO - Tối ngày 1-10, TT.Thích Quảng Lộc, Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã vận động các mạnh thường quân và kết hợp với lãnh đạo các ban ngành địa phương tổ chức Đêm hội trăng rằm cho các em thiếu nhi tại TP.Mỹ Tho và huyện Gò Công Đông.

Tại đêm hội, ngoài việc nghe ca múa, xem kịch chú Cuội - chị Hằng, các em thiếu nhi còn được nhận quà: tập viết, bánh, lồng đèn... từ Ban Tổ chức (BTC).

v8.jpg
TT.Thích Quảng Lộc trao quà và học bổng cho thiếu nhi, học sinh hiếu học

Đối với các em hiếu học nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, BTC còn dành tặng học bổng trị giá 5 triệu đồng để các em am tâm bước vào năm học mới.

Được biết, BTC đã tặng 300 phần quà và 30 học bổng tại TP.Mỹ Tho; ở xã Gia Thuận và Phước Trung thuộc huyện Gò Công Đông, mỗi nơi tặng 30 học bổng và trên 500 phần quà. Tổng kinh phí trong đợt tặng quà này là 150 triệu đồng.

Phật giáo Tiền Giang

* “Đêm hội trăng rằm” do chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) tổ chức cũng diễn ra vào tối ngày 1-10. Năm nay là năm thứ tám liên tiếp chùa Từ Xuyên duy trì hoạt động ý nghĩa này.

Đúng 19g, chư tôn đức đã đi chấm trại của 5 nhóm với các tiêu chí: thuyết trình, nội dung, hình thức, ý tưởng sáng tạo, ý thức. Tiếp sau đó là những tiết mục văn nghệ vui nhộn, hấp dẫn của các bạn tới từ CLB Thanh niên Phật tử chùa Văn Môn (Vũ Vân, Vũ Thư), chùa Hoàng Kim; gia đình Tâm Đức (Đại học Y Dược Thái Bình); gia đình Thiện Tâm (sinh viên CĐ Y - CĐ Sư phạm), gia đình Bình An (Tiền Hải); gia đình Đoàn Kết (TP.Thái Bình); gia đình Đông Hưng Xanh (Đông Hưng).

IMG_5014.JPG
Vui Tết Trung thu tại chùa Từ Xuyên

Trong đêm trung thu, các bạn thanh thiếu niên và các em nhỏ đã dâng lời ca tiếng hát, điệu múa của mình cúng dường Tam bảo, tạo ra đêm nhạc nhiều màu sắc.

Sau đó, chư tôn đức đã làm lễ phá cỗ và phát quà cho các em nhỏ. Cuối chương trình, quý thầy đã trao thưởng chương trình thi cắm trại, thi nấu ăn và phát quà cho các cháu về chùa dự đêm liên hoan.

Nhuận Nguyện

* Ngày 1-10-2017, đoàn thiện nguyện của chùa Từ Vân (TP.Huế) phối hợp với Học viện Âm nhạc Huế đã đến thăm hỏi, động viên bà con sau thiệt hại của bão số 10 và tổ chức vui Tết Trung thu cho trẻ em xã Tân Trạch (huyện Bố Trạch).

a Hoanghue 1.jpg
Trao quà cứu trợ người dân

Tại xã Tân Trạch, đoàn thiện nguyện đã trao 100 phần quà cho các hộ dân ở bản 39 và bản Đoòng (bao gồm các nhu yếu phẩm và tiền mặt), mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Đặc biệt, đoàn đã tổ chức vui Tết Trung thu cùng trẻ em A Rem và trao tặng 150 phần quà cho các cháu thiếu nhi.

a Hoanghue 2.jpg
Và quà trung thu tới các bạn nhỏ

Xã Tân Trạch có đông đông bào người Arem sinh sống; đây là tộc người được phát hiện muộn nhất ở nước ta. Từ cuộc sống tự cung, tự cấp và có thời hoàn toàn lệ thuộc vào tự nhiên, đến nay người Arem ở Tân Trạch đã có cuộc sống định cư tại bản. Bản Arem cũng là một trong những nơi chịu nhiều thiệt hại trong cơn bão số 10 vừa qua.

Hoàng Huế

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 940
Nguyệt san Giác Ngộ
Nhà hàng Hoan hỷ
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Vĩnh Nghiêm, trang Ẩm thực, 14-7-2017
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Trà Tâm lan - Ẩm thực
Linh chi Trường Sinh - Ẩm thực, 14-9 ->14-10-2017
Nhà hàng Thiện Duyên - ẩm thực (15-2-2017)
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Ẩm thực
Nhà hàng Tib, Ẩm thực, 16-3 > 16-9-2018
Liên hệ qc 2
Visitor