05/01/2018 09:58 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Trao quà đến đồng bào tại Nghệ An, Đắk Lắk

GNO - Chiều ngày 31-12, Đoàn thanh niên xã Quỳnh Long, Câu Lạc bộ “Vòng tay ấm”  Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã tổ chức trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại bản Huồi Cọ (X.Nhôn Mai, H.Tương Dương, Nghệ An).

 DSCF1866.JPG
44 suất quà được trao trực tiếp đến từng hộ gia đình bản Huổi Cọ

Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong chương trình thiện nguyện “ Đông ấm biên cương ” do Ban Thường vụ đoàn xã Quỳnh Long và CLB “Vòng tay ấm” Quỳnh Lưu phát động, quyên góp trong cán bộ, đoàn viên và thanh niên.

44 suất quà được trao lần này gồm: gạo, nước mắm, cá khô, muối, quần áo và nhu yếu phẩm khác. Tổng trị giá gần 50 triệu đồng được tặng cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Dịp này, chùa Diệc (TP.Vinh) cùng với đoàn từ thiện cũng đã trao 3,6 triệu đồng cho em Và Bá Sồng, học sinh lớp 7, Trường PTBT Bán trú THCS Nhôn Mai, mồ côi cha, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đoàn cũng đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với Đồn Biên phòng Nhôn Mai và bản Huồi Cọ.

Được biết, xã Nhôn Mai là một trong những xã vùng sâu, cách thị trấn Hòa Bình hơn 130 km, một số bản lẻ cách trung tâm xã hàng chục km, xã có 12 bản. Trong đó có 3 bản dân tộc H Mông, còn lại là dân tộc Thái và Khơ Mú, với tổng số hộ 743 hộ, trong đó có 473 hộ nghèo, riêng bản Huồi Cọ có 42 hộ, 28 hộ nghèo, là bản đạt danh hiệu văn hóa thứ hai trong tổng số 12 bản vào 2003, được chọn là bản xây dựng nông thôn mới vùng biên giai đoạn 2018 - 2020. 

                                                                                  Hữu Tình

*Đắk Lắk: CLB Hạnh Nguyện tặng quà Tết

Ngày 30-12, CLB Hạnh Nguyện (Q.Tân Phú, TP.HCM) do ĐĐ.Thích Thiện Nghĩa, Chánh Thư ký Ban TTXH Phật giáo tỉnh Bến Tre, chủ nhiệm CLB hướng dẫn đoàn đến xã Ia Lốp huyện EA Súp trao tặng 455 phần quà đến với bà con Bến Tre đang lập nghiệp tại vùng kinh tế mới.

hn.jpg
Chương trình “Hơi ấm mùa xuân lần 6” đến với những gia đình nghèo

Chương trình mang tên “Hơi ấm mùa xuân lần 6” với tổng trị giá 150 triệu đồng, (mỗi phần quà gồm: 10kg gạo, 01 thùng mì, 01 cái mùn, các nhu yếu phẩm và tiền mặt). 

Được biết đây là chuỗi các chương trình  hoạt động cuối năm do Ban TTXH Phật giáo tỉnh Bến Tre vận động CLB, các tổ chức, cá nhân thiện nguyện xã hội  hướng về chăm lo Tết “Vì người nghèo”, nhất là bà con tại tỉnh Bến Tre đang lập nghiệp tại vùng kinh tế mới tỉnh Đắk Lắk.

Hạnh Nguyện

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 970
Nguyệt san Giác Ngộ
Trà Tâm lan - Ẩm thực
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Tib, Ẩm thực, 16-3 > 16-9-2018
Nhà hàng Hoan hỷ
Linh chi Trường Sinh - Ẩm thực, 14-9 ->14-10-2017
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor