14/04/2018 18:30 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Mẹ bé Linh trao lại tiền được giúp đến bệnh nhân khác

GNO - Gia đình bé Bùi Nhật Linh (3 tuổi), nhân vật trong tiểu mục "Mở rộng lòng từ " Giác Ngộ số 938, có tựa đề “Cháu bé rơi vào lò vôi cần sự giúp đỡ” đã quyết định dùng một số tiền của các nhà hảo tâm giúp đỡ để làm từ thiện, giúp những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn khác.

Dù đã được bác sĩ và gia đình chăm sóc tận tình nhưng bé Nhật Linh cũng không qua khỏi và đã mất vào ngày 5-3-2018 để lại niềm tiếc thương vô hạn cho gia đình, người thân cũng như các tổ chức cá nhân, nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình.

Sau khi thanh toán toàn bộ tiền viện phí, trước khi về Nghệ An, gia đình đã trực tiếp trao  một số tiền cho nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội), nơi bé Nhật Linh điều trị trước đó.

001.jpg
Chị Hoa (áo đỏ) trao số tiền 4,5 triệu đồng đến Trung tâm Dạy nghề, hỗ trợ, giới thiệu việc làm
dành cho người khuyết tật tại chùa Chí Linh (H.Yên Thành)

Chị  Lê Thị Hoa (SN 1984) trú  tại xã Quỳnh Thuận (H.Quỳnh Lưu, Nghệ An), mẹ của bé Nhật Linh cho biết: “Sau khi gia đình lo hậu sự cho bé Nhật Linh xong, đã nhận được nhiều điện thoại từ các nơi gọi về để được hỗ trợ kinh phí cho bé Nhật Linh và gia đình trong lúc khó khăn. Tuy nhiên, gia đình đã từ chối vì con em đã qua đời và mong các nhà hảo tâm dùng số tiền đó để giúp đỡ các hoàn cảnh éo le khác, gia đình cũng bỏ ra một phần kinh phí để trao cho các gia đình khó khăn xem như để hồi hướng công đức cho con gái nhỏ”.

Mặc dù hiện nay, hoàn cảnh của chị Hoa hết sức khó khăn, chồng chị làm nghề đi biển, mất tích không tìm thấy xác đã hai năm, một mình chị cố gắng làm lụng nuôi 3 đứa con nhỏ. Cháu đầu 9 tuổi đang học lớp 4, cháu thứ hai 4 tuổi và cháu Linh chưa đầy 3 tuổi. Ông nội bé Linh bị teo não nằm một chỗ, mọi sinh hoạt đều phải có người phục vụ. Từ số tiền của nhiều người giúp đỡ, chị mong muốn được tặng lại, để giúp đỡ đến những hoàn cảnh còn khó khăn hơn.

Dù không trực tiếp đi trao số tiền đến các bệnh nhân khó khăn, nhưng chị Linh đã nhờ em chồng trực tiếp đến thăm và trao tiền và phần quà cho anh Nguyễn Thái Hồng (SN 1984, ở xóm 10, Động Cầu, xã Lăng Thành, H.Yên Thành) bị bỏng nặng trong lúc đốt cây thuê trên rẫy vào ngày 7-2.

Sau khi Câu Lạc bộ “Thiện nguyện Yên Thành” đến thắp hương cho hương linh bé Nhật Linh, thăm hỏi gia đình và trao số tiền từ sự ủng hộ của các thành viên trong nhóm từ thiện cho gia đình bé Nhật Linh. Chị Hoa đã trực tiếp trao lại số tiền 4,5 triệu đồng cho Trung tâm Dạy nghề, hỗ trợ, giới thiệu việc làm dành cho người khuyết tật tại chùa Chí Linh (H.Yên Thành).

Đi làm từ thiện đã nhiều nhưng có lẽ đây là lần đầu hiếm thấy, chúng tôi rất trân trọng tấm lòng cao thượng của chị Hoa, dù nghèo khó nhưng vẫn có tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Tấm lòng của chị thật hiếm có giữa đời thường: “Khi chị nghĩ về con gái mình bằng việc làm thiết thực, đó là hồi hướng công đức cho con”, chị nói.

    Hữu Tình

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.043
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor