17/04/2018 10:15 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Quảng Nam:

GĐPT Tất Viên lợp nhà cho người nghèo

GNO - Thấm nhuần di huấn “Phục vụ chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật”, tiếp bước hành trình kết nối và lan tỏa yêu thương, ngày 14-4, Gia đình Phật tử (GĐPT) chùa Tất Viên (H.Thăng Bình, Quảng Nam) đã đến chia sẻ khó khăn, lợp lại ngôi nhà cho gia đình ông Nguyễn Trì, trú tại thôn Ngọc Sơn Tây, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình.

13.jpg
GĐPT chùa Tất Viên lợp lại mái nhà cho gia đình khó khăn

Gia đình ông Nguyễn Trì là hộ nghèo và khó thoát nghèo bởi ông đã hết sức lao động lại phải nuôi người con gái thường xuyên bị bệnh động kinh.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Trì nghẹn ngào nói: “Nhà bị dột nát mùa mưa thì nước xối xả chảy vào, mùa nắng thì lọt nắng vào, phải dùng bạt phủ lên mái nhà, niềm mơ ước lợp lại nhà đã hơn 4 năm nay mà không có tiền để làm lại… nay được như thế này ông vui mừng và cảm động lắm”.

Theo huynh trưởng Thị Phương - Lê Mười, Liên đoàn trưởng GĐPT Tất Viên cho biết, để thực hiện chương trình này, GĐPT Tất Viên đã vận động công đóng góp từ quý đạo hữu, đoàn sinh GĐPT cùng phối hợp với chi đoàn thanh niên thôn Ngọc Sơn Tây, với kinh phí vật liệu hơn 8 triệu đồng…

Dịp này, GĐPT Tất Viên còn tặng nhu yếu phẩm sử dụng hằng ngày đến gia đình.

Lop nha.jpg
Các em đoàn sinh GĐPT chùa Tất Viên giúp đỡ những công việc nhỏ

Được biết, GĐPT chùa Tất Viên là đơn vị thường xuyên vận động tổ chức những việc làm thiện nguyện mang đầy tính nhân văn. Đây là việc làm thiết thực chia sẻ niềm vui đến những hoàn cảnh khó khăn, giáo dục tinh thần bi mẫn một cách trực quan nhất của tổ chức GĐPT cần được biểu dương và nhân rộng.

Hoàn Mỹ

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 991
Nguyệt san Giác Ngộ
Nhà hàng Tib, Ẩm thực, 16-3 > 16-9-2018
Nhà hàng Hoan hỷ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2019 - Ẩm thực
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Hoa tươi Tâm Việt, Ẩm thực, > 8.2.2019
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor