18/04/2018 17:48 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Nghệ An:

Chùa Chí Linh kỷ niệm ngày khuyết tật Việt Nam

GNO - Trung tâm Dạy nghề, hỗ trợ, giới thiệu việc làm dành cho người khuyết tật tại chùa Chí Linh (H.Yên Thành) chiều qua, 17-4, đã tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày khuyết tật Việt Nam (18-4) nhằm hưởng ứng các hoạt động của cả cộng đồng, vì mục tiêu chung tay chăm sóc cho người khuyết tật.

Đến dự có đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương và Tăng Ni, Phật tử sinh hoạt tại chùa.

02.jpg
Trung tâm hiện đang bảo trợ và nuôi dưỡng cho 45 mảnh đời

Trung  tâm Dạy nghề, hỗ trợ, giới thiệu việc làm dành cho người khuyết tật tại chùa Chí Linh có tên gọi khác là Trung tâm khuyết tật Hoa Sen được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 26-3-2018, đặt trong khuôn viên chùa Chí Linh. Đây là ngôi nhà chung cho 45 mảnh đời kém may mắn được sự bảo trợ của nhà chùa.

Theo đó, những người khuyết tật chủ yếu đến từ các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng  Bình; ngoài việc nuôi dưỡng, chăm sóc và điều trị, được ăn, ở, miễn phí, các học viên còn học nghề miễn phí, tự do chọn làm các nghề phù hợp.

Những sản phẩm  làm ra sẽ được trưng bày, bán cho khách hàng có nhu cầu. Hiện nay trung tâm đã mở thêm một cơ sở may để dạy và tạo việc làm, giúp học viên có thêm thu nhập, tự nuôi bản thân.

03.jpg
Ngoài việc nuôi dưỡng, chăm sóc, được học nghề miễn phí và làm các nghề phù hợp

ĐĐ.Thích Tuệ Minh chia sẻ mong muốn, sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, phối hợp cùng với trung tâm chăm lo cho người khuyết tật tại đây, giúp họ vượt qua khó khăn, tự tin hòa nhập cộng đồng.

Dịp này, nhiều phần quà đã được trung tâm, các doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân hảo tâm tặng tới học viên.

Hữu Tình

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.043
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor