21/05/2018 17:30 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tặng quà, khám bệnh đến người khiếm thị, cao tuổi

GNO - Nhân mùa Phật đản, ngày 19-5, TT.Thích Chơn Tịnh, Phó ban TTXH báo Giác Ngộ hướng dẫn Phật tử đến thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên Huế) tặng quà cho 100 người mù.

 HD.png
Ban TTXH tặng quà đến người khiếm thị - Ảnh: T.Q

Mỗi người nhận 1 thùng mì và 370.000 đồng tiền mặt do gia đình nha sĩ Tuấn Mai (Hoa Kỳ), và các Phật tử chùa Thường Quang tài trợ. 

Dịp này, đoàn từ thiện đã đến Tuệ Tĩnh đường Hải Đức (TP.Huế) thăm và ủng hộ nơi khám bệnh phát, thuốc miễn phí cho người nghèo, tổng cộng là 26,5 triệu đồng; đến thăm tặng quà đến bệnh nhi tại Bệnh viện Trung ương Huế nhân mùa Phật đản, mỗi cháu nhận được 500 ngàn đồng. 

Ph.V

* Khám bệnh, tặng thuốc miễn phí đến 500 người cao tuổi

Ngày 20-5, tại xã Điện Thắng Trung (TX.Điện Bàn, Quảng Nam), Tổ chức Cứu trợ trẻ em không cha mẹ Hoa Kỳ (Aid to Children Without Parents Inc) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ xã tổ chức khám chữa bệnh, tặng thuốc miễn phí cho 500 người cao tuổi xã Điện Thắng Trung.

IMG-5645.JPG
Tặng thuốc miễn phí cho người cao tuổi

Tại buổi khám bệnh, các y, bác sĩ trong đoàn đã trực tiếp thăm khám, chẩn đoán, kê đơn và cấp phát thuốc điều trị các bệnh thường gặp ở người già như: mất ngủ, huyết áp cao, tim mạch và các bệnh về mắt...

Ngoài ra, đoàn còn tư vấn cho các cụ kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến ở người cao tuổi từ đó giúp họ nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Đối với những bệnh nặng, các bác sĩ đã tư vấn, hướng dẫn các cụ lên các bệnh viện tuyến trên để kịp thời điều trị.

Dịp này, đoàn đã tặng 500 suất quà, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng bao gồm: sữa, mì tôm, gia vị, đường, dầu ăn cho các cụ. Đoàn đã đến Trường tiểu học Lê Tự Nhất Thống, xã Điện Thắng Trung trao 150 suất học bổng, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.   

Văn  Mến

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor