26/05/2018 17:32 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Các đơn vị tổ chức mổ mắt, trao nhà tình thương

GNO - Nhân mùa Phật đản, ngày 25-5, được sự tài trợ của chương trình “Ánh sáng tình thương”, TT.Thích Chơn Tịnh và Phật tử chùa Thường Quang (TP.HCM) đã tổ chức khám bệnh, phẫu thuật mắt cho bệnh nhân nghèo.

TCT.png
100 bệnh nhân nghèo được tài trợ mổ mắt - Ảnh: T.Q

Đoàn đã phối hợp với y bác sĩ Bệnh viện Nguyễn Trãi (TP.HCM) phẫu thuật đem lại ánh sáng cho 100 bệnh nhân nghèo ở hai tỉnh: Cà Mau, An Giang bị bị bệnh đục thủy tinh thể.

Dịp này, NS.Thích nữ Chấn Nhân và các Phật tử, anh chị em trong chương trình “Ánh sáng tình thương” đến thăm, tặng quà và tiền mặt cho các bệnh nhân trước khi ra về.

Ph.V

* BTS GHPGVN liên huyện Đức Hòa - Đức Huệ tặng nhà tình thương

Ngày 25-5, BTS GHPGVN liên huyện Đức Hòa - Đức Huệ (Long An) cùng với SC.Thích nữ Liên Hương, đơn vị tài trợ, phối hợp với chính quyền xã Hòa Khánh Tây (H.Đức Hòa) tổ chức lễ trao nhà tình thương tại ấp Hóc Thơm 2.

LA.jpg
Bàn giao nhà tình thương tại ấp Hóc Thơm 2

Căn nhà tình thương do SC.Thích nữ Hương Liên làm cầu nối vận động Phật tử mạnh thường quân tài trợ.

Căn nhà được xây dựng với chiều dài là 10m, chiều ngang là 4m, tổng kinh phí là 58 triệu đồng; Phật tử tài trợ 50 triệu đồng, chính quyền và nhân dân địa phương đóng góp 8 triệu đồng.

Huệ Thông

* Chùa Bảo Quang trao nhà tình nghĩa cho người nghèo

SC.Thích nữ Nhuận Ý, trụ trì chùa Bảo Quang, tọa lạc tại huyện Cam Lâm (Khánh Hòa), đã cùng các Phật tử trao căn nhà tình nghĩa cho một hộ nghèo tại địa phương.

DSC03072.JPG
Bàn giao nhà cho bà Trần Thị Thanh Hoa

Ngôi nhà xây mới với diện tích gần 40m2, tường gạch, mái lợp tôn, cửa gỗ, nền lát gạch men… tổng trị giá gần 50 triệu được trao cho hai mẹ con bà Trần Thị Thanh Hoa, 50 tuổi ở xã Suối Tân. Ngoài ra, chùa còn tặng con trai bà Hoa một chiếc xe đạp, cặp sách và tiền mua sách vở…

Bà Hoa có hoàn cảnh rất khó khăn, bản thân bà bị tai nạn mất gần hết bàn tay phải, hàng ngày lo nội trợ, nuôi con trai sinh năm 2005 ăn học. Các Phật tử của chùa Bảo Quang ở Na Uy (bà Thuy Huynh, pháp danh Như Liễu) đã vận động gửi về để chùa xây nhà cho bà Hoa.

Đây là ngôi nhà thứ 4 do các Phật tử chùa Bảo Quang (chủ yếu ở ngoài nước) vận động xây dựng, giúp người nghèo tại địa phương.

                                                                                Công Thi

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.043
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor