24/09/2018 08:31 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Các chùa tổ chức Trung thu, tặng quà từ thiện

GNO - Ngày 22-9, tại thiền viện Minh Đức (X.Tân Hòa, TX.Phú Mỹ, BR - VT) đã diễn ra lễ hội trăng rằm dành cho các em học sinh thuộc độ tuổi thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn xã Tân Hòa.

 Lễ hội trung thu do UBND xã Tân Hòa phối hợp tổ chức cùng các đơn vị tài trợ, thiền viện Minh Đức, Công ty TNHH DVTM Du lịch Ánh Nga, Công ty Cổ phần Vật tư Y tế Hồng Thiện Mỹ và Đội công tác xã hội trường ĐHBK TP.Hồ Chí Minh.

_DSC0191.JPG
Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Lễ hội trăng rằm thu hút 1.650 học sinh thuộc các trường mẫu giáo, Tiểu học Văn Lang, THCS Trưng Vương và trẻ em khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn của 4 thôn: Phước Thành, Phước Hiệp, Phước Tấn và Phước Long trên địa bàn xã Tân Hòa.

Mở đầu chương trình lễ hội trung thu là đội lân sư xã Tân Hòa trình diễn lân sư thu hút sự chú ý của các em và xem biểu diễn văn nghệ do các anh chị sinh viên thuộc đội Công tác xã hội trường ĐHBK TP.Hồ Chí Minh biểu diễn.

Tại lễ hội, 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học được nhận học bổng của Công ty cổ phần Vật tư Y tế Hồng Thiện Mỹ trao tặng, mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đồng.

Tham gia lễ hội, mỗi em được nhận một phần quà gồm: tập trắng, bánh trung thu, kẹo, sữa, lồng đèn... Tổng trị giá khoảng 110 triệu đồng. Các em được xem biểu diễn văn nghệ do các anh chị Sinh viên thuộc đội Công tác xã hội trường ĐHBK TP. Hồ Chí Minh và những tiết mục văn nghệ dễ thương, hồn nhiên do chính các em đăng ký biểu diễn.

Như Chiếu - Đồng An

Bình Phước: Ngày 22-9, chùa Tân Minh (TX.Bình Long) cùng các mạnh thường quân đã tổ chức lễ hội Trung thu cho các trẻ em nghèo trong địa bàn thị xã.

tan minh.jpg
Tặng quà trung thu tại chùa Tân Minh

Ngày Tết Trung thu dành cho trẻ em với hình ảnh chú Cuội, chị Hằng là biểu tượng cho nét đẹp thơ ngây của trẻ thơ. Với những món quà nhỏ bé của chùa Tân Minh, mong xoa dịu đi những vất vả, khó khăn mà vui vẻ với Tết Trung thu. Các em cũng được nghe Thư chúc Tết của cố Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

Chùa đã tặng 400 phần quà, mỗi phần gồm: 10 cuốn tập, bao thư, một hộp bánh lớn, 4 cây đèn cầy, đèn trung thu, 2 hộp sữa, bánh kẹo… Tổng trị giá mỗi món quà 350 ngàn đồng.

Dịp này, chùa Thanh Nghiêm (TT.Chơn Thành, H.Chơn Thành) do ĐĐ.Thích Minh Tịnh, Trưởng ban HDPT Phật giáo tỉnh, cùng các mạnh thường quân mang Tết Trung thu đến miền cao nguyên, tại 3 xã: Đăk Koi, Đăk Tơ Lung, Đăk Tơ Re (H.Kon Rẫy, Kon Tum). Tại đây, đoàn tặng 1.500 phần quà cho các cháu đồng bào. Mỗi phần gồm có tâp, bánh trung thu, kẹo, lồng đèn, trị giá khoảng 80 nghìn đồng.

GK

* Ngày 21-9, chùa Thanh Đức (TX.Đồng Xoài), ĐĐ.Thích Tâm Đăng, UV BTS, cùng nam nữ Phật tử tặng 300 phần quà cho trẻ em nghèo gồm: Bánh trung thu, tập trắng, bánh kẹo, bao thư, xe đạp. Tổng trị giá hơn 60 triệu đồng.

c thanh duc-bp.jpg
Các em nhỏ vui Tết Trung thu tại chùa Thanh Đức

Với hơn 1.400 phần quà, mỗi phần trị giá 60 ngàn đồng của chùa Thanh Lâm (X.Đồng Nơ, H.Hớn Quản) do SC.Thích nữ Tín Lạc trao tặng đến các xã: An Khương, Thanh Tâm, Đồng Nơ thuộc H.Hớn Quản.

Tối cùng ngày, chùa có chương trình, ca múa, kịch chú Cuội, chị Hằng phục vụ khán thính giả nhỏ tuổi.

GK

* Bến Tre: Ngày 21-9, TT.Thích Chơn Tịnh, cùng NS.Thích nữ Chấn Thường (TP.HCM) đã hướng dẫn Phật tử đến chùa Đức Quang (H.Bình Đại, Bến Tre) thăm và tặng 120 phần quà cho các cháu cô nhi.

C Thanh Duc.png
TT.Thích Chơn Tịnh trao quà đến người nghèo Bến Tre

Đoàn cũng đến chùa Phật Minh (H.Châu Thành) tặng 80 phần quà cho các cháu cô nhi cùng ủng hộ thực phẩm như: gạo, dầu ăn, bột ngọt, nước tương, bún khô; nhóm nghệ sĩ Hồng Yến cũng gởi ủng hộ 5 triệu đồng tiền mặt cho “mái ấm”.

Trước đó, ngày 20-9, TT.Thích Chơn Tịnh, NS.Huệ Thiện đến H.Đông Hải (Bạc Liêu) ủng hộ 40 triệu đồng để xây dựng căn nhà tình thương cho gia đình anh Lê Văn Dân thuộc hộ nghèo, nhà dột nát và có hai con. Đồng thời, ủng hộ xây căn nhà tình thương cho gia đình anh Lê Văn Dân và tặng 100 phần quà đến những hộ gia đình nghèo tại địa phương.

Ph.V

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.074
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Lịch GN 2021, Ẩm thực
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Cty Biển Đông - Từ thiện, 18-9 > 18-10-2020
Nhà hàng Quỳnh House, Ẩm thực, 1-10-2020 > 1-4-2021
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor