02/01/2019 14:27 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Phật giáo trao quà Tết ở các địa phương

GNO - BÌNH THUẬN - Ngày 30-12, CLB Hạnh Nguyện (TP.HCM) do ĐĐ.Thích Thiện Nghĩa - chủ nhiệm, đã hướng dẫn thành viên trở về chùa Long Ẩn (thôn Đa Kim, X.Đông Tiến, H.Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) trao tặng 243 phần quà đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn trong dịp cuối năm 2018, mỗi phần gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì và nhu yếu phẩm; tổng giá trị trên 70 triệu đồng.

a tuthien1.JPG
ĐĐ.Thích Thiện Nghĩa trao quà

Được biết, bà con trong xã Đồng Tiền đa phần là dân di cư về đây lập nghiệp, nên đời sống vật chất và phương tiện đi lại còn rất nhiều khó khăn.

H.Nguyện

TÂY NINH - Ngày 27-12, tại chợ X.Thạnh Đức, H.Gò Dầu,tỉnh Tây Ninh, Ban trụ trì chùa Cẩm Phong đã kết hợp với Hội Nông dân và UBND xã tổ chức giải ngân giao vốn cho các hộ nông dân nghèo và tặng bò sinh sản cho gia đình người khuyết tật trong xã.

a tuthien4.JPG
TT.Thích Định Tánh trao vốn

Trong đợt này, chùa Cẩm Phong đã trao vốn cho 100 hộ nông dân nghèo, mỗi hộ 7 triệu đồng, để làm kinh tế trong 12 tháng không tính lãi. Riêng có 4 hộ có người khuyết tật, hoàn cảnh rất khó khăn, được tặng mỗi hộ 1 con bò sinh sản và 1 triệu đồng để làm chuồng. Tổng giá trị chương trình gần 800 triệu đồng, do TT.Thích Định Tánh vận động gia đình và các Phật tử tại TP.HCM cùng đóng góp.

Phước Hải

TT-HUẾ - Tối 30-12, tại sân bóng nhân tạo Xuân Phú (TP.Huế, TT-Huế), Ban tổ chức giải bóng đá “Thiện nguyện Thừa Thiên Huế lần thứ I năm 2018” đã bế mạc và trao quà cho các em học sinh nghèo hiếu học của TP.Huế.

a tuthien3.JPG
Các em học sinh nhận xe

 Ngay sau giải bóng đá, Công ty Nội thất Huế Xinh, Hội Hảo tâm FB Huế cùng các mạnh thường quân ở TP.Huế đã trao tặng 35 xe đạp (trị giá mỗi xe 1 triệu) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Xuân Trường

ĐÀ NẴNG - Ngày 31-12, đoàn từ thiện Hoa Diệu Ngọc (TP.Đà Nẵng) đã đi thăm và tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học Trà Trung (H.Sơn Hà, Quảng Ngãi).

a tuthien5.JPG

Tại đây, đoàn đã trao tặng gần 200 suất quà cho các em học sinh, mỗi phần gồm: chăn, áo len, áo khoác, dép và bánh kẹo (ảnh). Đồng thời đoàn cũng tặng gần 200 phần quần áo cũ cho phụ huynh học sinh và đồng bào địa phương.

                                                                                                                   Thiện Quang

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.034
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor