08/01/2019 13:01 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Trao quà đến người nghèo, học sinh

GNO - Ngày 5-1, nhóm thiện nguyện hội Dê Vàng tháng 11/1979 cùng đơn vị đồng hành Tổng hội Dê Vàng 1979 Việt Nam đã tổ chức chương trình “Chăn ấm vùng cao” tại X.Nghĩa Đô, H.Bảo Yên, Lào Cai (ảnh).

chan am vung cao.jpg

Sau đợt lạnh giá vừa qua, người dân trong vùng đã nghèo nay còn nghèo hơn. Vì vậy, đoàn đã gửi những suất quà tới các gia đình khó khăn, suất quà gồm chăn ấm, quà Tết, thực phẩm cho đời sống của bà con đỡ đi phần nào vất vả trong những ngày lạnh giá và dịp Tết Nguyên đán cận kề.

Vũ Dũng

HÀ TĨNH, NGHỆ AN - Nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang ngày 6-1, đã tổ chức buổi trao, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi cho các hộ nghèo tại xã Thạch Hương (Thạch Hà).

trao qua chua vinh phuc.jpg
Bà con nhận quà tại chùa Vĩnh Phúc

Buổi trao tại chùa Vĩnh Phúc - H.Thạch Hà (Hà Tĩnh), hơn 64 suất quà được gửi tới các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà bao gồm 300.000 đồng tiền mặt và 1 thùng mì. Ngoài ra, đoàn còn hỗ trợ 1.500.000 đồng cho gia đình em Lê Thị Thủy, học sinh lớp 10 A12, Trường THPT Lý Tự Trọng và  500.000 đồng cho anh Mai Văn Minh.

Dịp này, đoàn cũng đã hỗ trợ 12 triệu đồng cho 2 gia đình thân nhân liệt sĩ là bà Đàm Thị Què (SN 1924) tại X.Quỳnh Thuận và bà Trần Thị Thủy (SN 1932) tại X.Quỳnh Long, đều thuộc H.Quỳnh Lưu (Nghệ An).

Hữu Tình

QUẢNG TRỊ - Ngày 6-1, nhóm từ thiện Hoa Sen (TP.Huế) do ĐĐ.Thích Tuệ Thái làm trưởng đoàn, đã tổ chức chương trình từ thiện trao tặng áo ấm vùng cao và nhu yếu phẩm dành cho học sinh trường tiểu học trên địa bàn X.Xy, H.Hướng Hóa, Quảng Trị.

tang qua quang tri.JPG
Tặng quà cho các em học sinh ở Hướng Hóa

Với thông điệp “gửi chút hơi ấm cho vùng cao giá lạnh”, đoàn đã trao tặng 210 suất quà gồm gạo và nhu yếu phẩm cần thiết cho đời sống bà con như dầu ăn, nước mắm, đường, mì chính… cùng 680 áo ấm cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tổng giá trị các phần quà lên đến 50 triệu.

Nguyên Hiếu

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.063
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor