10/01/2019 11:31 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hoạt động từ thiện trong những ngày cuối năm

GNO - Ngày 8-1, Hội từ thiện Kết nối yêu thương chùa Pháp Hoa (xã Hòa Bình, TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum) do Sư cô Thích nữ Chúc Giác làm trưởng đoàn đã tổ chức chương trình “Xuân ấm áp, Tết yêu thương đầu xuân 2019” đến các em học sinh Trường Tiểu học Trần Quốc Toản và Trường Tiểu học Cao Bá Quát (X.Vinh Quang thuộc TP.Kon Tum).

z1235537199943_f9c2c07b27d9c7ac59f96086b46400c9.jpg
Nhạc sĩ Sỹ Luân trao quà cho các bạn học sinh

Chương trình đã trao 600 phần quà cho các em học sinh là người dân tộc thiếu số tại đây - mang lại ấm áp cho người đồng bào trong ngày cuối năm.

Nhạc sĩ Sỹ Luân - Công ty Miracle (TP.HCM) cùng các thành viên trong Hội Kết nối yêu thương - chùa Pháp Hoa đã ủng hộ tài vật và công sức tổ chức chương trình ý nghĩa này.

Tin ảnh: Giác Hòa

* Chiều 9-1, Nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang phối hợp với Sở Nội vụ Nghệ An tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Lương Thị Xoan ở bản Long Quang, xã Tiền Phong, huyện Quế Phong.

Gia đình bà Lương Thị Xoan có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sống trong căn nhà tạm bợ, chưa có điều kiện sửa chữa. Sau hơn 1 tháng thi công, ngôi nhà được thiết kế 2 gian, có tổng diện tích sử dụng hơn 40m2 đã hoàn thành và được bàn giao cho gia đình.

01.jpg
Trao nhà tới bà Xoan

Ngôi nhà có tổng giá trị 55 triệu đồng, trong đó Nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang hỗ trợ 30 triệu đồng, số tiền còn lại được trích từ nguồn đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Sở Nội vụ tỉnh. Dịp này, đoàn cũng trao một số vật dụng thiết yếu trong sinh hoạt hàng ngày cho gia đình.

Được biết, đây là ngôi nhà thứ 4 được Nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang phối hợp Sở Nội vụ trao tặng cho người nghèo xã Tiền Phong, huyện Quế Phong trong những năm gần đây.

H.Tình

* ĐĐ.Thích Tuệ Minh, trụ trì chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An) trong ngày 9-1 đã cùng với Ban giám Đốc Trung tâm bảo trợ xã hội người khuyết tật Hoa Sen (chùa Chí Linh) tới thăm và trao tặng số tiền 9 triệu đồng cho gia đình ông Trần Văn Sáu, trú tại xóm 4, xã Bài Sơn, huyện Đô Lương (ảnh).

T.Tueminh.jpg

Gia đình ông Sáu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân ông đã nhiều tuổi, không có công việc làm ổn định, trong khi đó phải nuôi 2 người con trai bị bệnh tâm thần từ nhỏ.

“Nhà chùa biết được hoàn cảnh éo le gia đình ông Sáu thông qua mạng xã hội. Từ số tiền vận động được, nhà chùa mong muốn gia đình có thêm được bữa cơm ăn no, mặc ấm, giúp gia đình vươn lên trong cuộc sống”, ĐĐ.Thích Tuệ Minh cho biết.

Hữu Tình

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Nhà hàng Hoan hỷ
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor