21/01/2019 11:04 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Trao học bổng & tặng quà Tết, phẫu thuật mắt

GNO - Tối ngày 20-1, tại sân vận động xã Vinh Thanh (H.Phú Vang, TT Huế), Ban Tổ chức giải bóng đá “Nối nhịp nghĩa tình VTV lần thứ XXI năm 2019” đã bế mạc trao giải, trao 20 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học và 2 xe đạp cho các em học sinh nghèo đang gặp khó khăn về phương tiện đi lại nhân dịp xuân về Tết đến.

 NNNT21 (1).JPG
Giải bóng đá của VTV trao học bổng cho học sinh nghèo - Ảnh: Xuân Hòa

Giải bóng đá “Nối nhịp nghĩa tình VTV lần thứ XXI” với kết quả, FC UBND xã Vinh Thanh đã xuất sắc giành chức vô địch, FC HueIC đạt giải nhì, FC Kim Tín Gold đạt giải ba, FC VTV đạt giành danh hiệu phong cách. Sau 21 lần tổ chức thành công, giải bóng đá giao hữu “Nối nhịp nghĩa tình VTV” do FC VTV khởi xướng và kết nối tổ chức đã đem lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp và thiết thực, tạo động lực cho những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Giải bóng đá nhằm giúp đỡ 20 học sinh con hộ nghèo của xã Vinh Thanh: mỗi suất học bổng trị giá 900.000 đồng và 2 xe đạp cho học sinh nghèo, khó khăn về phương tiện đi lại của địa phương. Tổng kinh phí trao học bổng và quà lần này trị giá 20 triệu đồng.

Qua 21 lần tổ chức, BTC giải đã quyên góp hơn 1,25 tỷ đồng để trao học bổng cho HSSV nghèo, các hộ nghèo, các gia đình chính sách.                                      

                                                             Xuân Trường

* Cùng ngày, tại chùa Tâm Thành, xã Phú Cường (H.Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp), Ban TTXH Phật giáo tỉnh Đồng Tháp do TT.Thích Thiện Quý, Trưởng ban và nhóm Tâm Đức (TP.HCM) đã đến tổ chức trao tặng quà Tết.

Nhung chiec xe lan duoc tang cho  nguoi khuyet tat.jpg
Nhóm Tâm Đức trao quà và xe lăn đến người khuyết tật

Đoàn đã tặng10 chiếc xe lăn đến 10 hộ nghèo khuyết tật và tặng 50 phần quà cho 50 hộ nghèo và người khuyết tật, nhằm tạo điều kiện để mọi người vui xuân đón Tết cổ truyền dân tộc.

Tổng trị giá xe và quà trên 50 triệu đồng, do TT.Thích Thiện Quý vận động nhóm Tâm Đức hỗ trợ.

Trần Trọng Trung

* Ngày 13-1, Hội Từ thiện Tường Nguyên (TP.HCM) được sự phát tâm của gia đình ông Nguyễn Hữu Đặng, Tổng Giám đốc Ngân hàng HDBank tài trợ 100 ca và quỹ của Hội ủng hộ 50 ca phẫu thuật đem lại ánh sáng cho bà con nghèo.

TN.jpg

Theo đó, Hội đã kết hợp với Bệnh viện Phương Đông (TP.HCM) đã phẫu thuật ghép thủy tinh thể nhân tạo giúp bà con sáng mắt chuẩn bị Tết cổ truyền.

Trước đó, lễ tổng kết từ thiện năm 2018 của Hội Từ thiện Tường Nguyên, các chương trình từ thiện thực hiện được trị giá trên 40 tỷ đồng.

Ph.V

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.077
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Ẩm thực
Lịch GN 2021, Ẩm thực
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Cty Biển Đông - Từ thiện, 18-9 > 18-10-2020
Nhà hàng Quỳnh House, Ẩm thực, 1-10-2020 > 1-4-2021
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor