01/02/2019 16:22 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chùa Vĩnh Nghiêm & các đơn vị tặng quà Tết

GNO - Ngày 31-1, tại chùa Vĩnh Nghiêm (Q.3, TP.HCM), TT.Thích Thanh Phong, UVTT HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban TTXH GHPGVN TP.HCM, trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm đã trao 500 phần quà đến bà con nghèo cư ngụ tại các phường trên địa bàn quận vui xuân đón Tết.

VN8.JPG
TT.Thích Thanh Phong tặng quà Tết đến các gia đình khó khăn

VN1.JPG
Chư Tăng chùa Vĩnh Nghiêm tặng quà Tết đến hộ nghèo

Tại buổi phát quà, đại diện tổ đình đã động viên và gởi lời chúc Tết đến bà con có mùa xuân an lành và hạnh phúc. Được biết mỗi phần quà trị giá hơn 500 ngàn đồng.

 Tin, ảnh: Quảng Hậu

* Nhằm giúp đỡ những hộ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, ngày 30-1, ĐĐ.Thích Minh Phước, trụ trì niệm Phật đường Liên Hoa (X.Xuân Đông, H.Chợ Gạo, Tiền Giang) đã tổ chức tặng 300 phần quà Tết đến người nghèo trong xã.

Quà gồm: Gạo, mì tôm, và nhiều nhu yếu phẩm khác, trị giá 300.000 đồng/phần.

dd Minh Phuoc tặng quà tết tai Châu Thanh BT.JPG
Tặng quà tại xã Quới Sơn và Tân Thạch, H.Châu Thành, Bến Tre

ĐĐ.Thích Minh Phước cho biết, vào dịp cuối năm, chùa vận động các nhà hảo tâm đóng góp và đã tặng 1.600 phần quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người già neo đơn, trẻ khuyết tật và trẻ mồ côi, tại 2 tỉnh Tiền Giang và tỉnh Bến Tre. Tổng trị giá gần 400 triệu đồng.

Anh Tuấn

* Giúp đỡ bà con nghèo vui xuân đón Tết cổ truyền, trong tháng 1-2019, TT.Thích Chơn Tịnh, Phó ban TTXH báo Giác Ngộ cùng Phật tử chùa Thường Quang (TP.HCM) đã cắt băng khánh thành, đưa vào sử dụng 9 cây cầu bê-tông.

ANHAA (3).png
Bàn giao cầu bê-tông tại H.Lai Vung (Đồng Tháp)

Theo đó, 9 cây cầu bê-tông nông thôn ở các tỉnh như: Cà mau, Bạc Liêu, Đồng Tháp, Long An và Bến Tre. Tại các tỉnh trên, đoàn cũng tặng quà đến các hộ nghèo ăn Tết.

Tổng trị giá 9 cây cầu gần 700 triệu đồng.

Ph.V

* Nhân dịp xuân về Tết đến, ngày 31-1, Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (H.Phong Điền, TT Huế) đã tổ chức trao quà cho 50 học sinh nghèo học giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vươn lên trong học và trong cuộc sống.

Quatet (3).JPG
Trường THPT Nguyễn Đình Chiểutrao quà cho học sinh

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ nhà trường trao 30 suất quà, mỗi suất trị giá 250.000 đồng. Cũng trong dịp này, chị Trần Thị Phương Thúy (TP.Hồ Chí Minh); Chị Nguyễn Thị Thùy Tin (TP.Hồ Chí Minh); Nhóm cựu HS lớp 12/9 niên khóa 2003-2006; Cty TNHH MTV Nhất Đô Huế; các cựu học sinh trường THPT Nguyễn Đình Chiểu và các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh trao 20 suất quà, mỗi suất 200.000 đồng cho học sinh nghèo học giỏi. Tổng trị giá trao quà lần này của trường THPT Nguyễn Đình Chiểu là 11,5 triệu đồng triệu đồng.

Dịp này, BTC giải bóng đá “Nối nhịp nghĩa tình VTV” phối hợp với Ban Giám hiệu Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đã tổ chức khánh thành, bàn giao “Mái ấm yêu thương” đến gia đình em Trần Quang Thảo (HS lớp 12B5 niên khóa 2015-2018) trị giá 280 triệu đồng. Trong đó, BTC giải giải bóng đá “Nối nhịp nghĩa tình VTV” vận động các nhà hảo tâm được 80 triệu đồng, số còn lại do gia đình em Thảo đóng góp.

                                                           Tin, ảnh: Xuân Trường

* Nhân dịp tổng kết “chương trình Tết Quân - Dân” năm 2019, ngày 31-1, ĐĐ.Thích Chơn Trí, đại diện Ban TTXH Phật giáo tỉnh Đồng Tháp và chùa Hiếu Đức, xã Tân Hộ Cơ (H.Tân Hồng) đã tổ chức bàn giao tặng 1 căn nhà tình thương đến hộ nghèo ở địa phương.

Tang qua Tet cho nguoi gia.jpg
Mang quà Tết về nhà

Căn nhà có diện tích 40m2 trở lên, trị giá 40 triệu đồng. Bên cạnh đó, đại đức còn tặng tổng cộng 130 phần quà Tết đến các chiến sĩ công an, bộ đội, người già neo đơn và học sinh nghèo ở địa phương. Mỗi phần quà trị giá từ 300 ngàn đồng trở lên. Tổng giá trị nhà và quà trên 100 triệu đồng.

Trần Trọng Trung
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.053
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor