09/02/2019 11:52 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Nhiều đơn vị chia sẻ quà Tết dịp năm mới Kỷ Hợi

GNO - Chia sẻ khó khăn với hộ nghèo, người già neo đơn để vui đón một cái Tết cổ truyền đủ đầy, ngày 1-2, ĐĐ.Thích Chơn Trí, đại diện Ban TTXH Phật giáo tỉnh Đồng Tháp cùng các tình nguyện viên Quỹ hạt gạo tình thương anh Khoa (TP.Hồ Chí Minh) và Bộ đội biên phòng Đồn Thông Bình đã đến huyện Tân Hồng tổ chức trao quà.

TTXH (2).jpg
Chia sẻ khó khăn với hộ nghèo, người già neo đơn "Tết ấm"

Đoàn tặng 60 suất quà Tết đến 60 hộ nghèo, người già neo đơn... trong huyện. Mỗi phần quà trị giá hơn 300.000 đồng gồm: gạo, mì gói, tiền mặt… do ĐĐ.Thích Chơn Trí vận động anh Khoa và các Phật tử, mạnh thường quân hỗ trợ.

Trần Trọng Trung

* Ngày 31-1, TT.Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang (TP.HCM) đến bàn giao căn nhà tình thương đến gia đình anh Nguyễn Thành Long, ngụ tại xã Tân Khánh Đông (TP.Sa Đéc, Đồng Tháp). Được biết, anh Long trước đây không có nhà, sống dưới ghe, xuôi ngược rày đây mai đó.

TTXH (2).png
Bàn giao nhà tình thương đến gia đình khó khăn đón Tết - Ảnh: TQ

Căn nhà được sự hỗ trợ của mạnh thường quân tại Hoa Kỳ ủng hộ 40 triệu đồng xây dựng. Nhân ngày bàn giao nhà, Phật tử Diệu Kim, Phật tử chùa Thường Quang đã tặng nhiều đồ dùng gia đình và thực phẩm đến gia đình anh Long.

Ngày 1-2, TT.Thích Chơn Tịnh cũng đến bàn giao căn nhà tình thương cho gia đình ông Trần văn Riệng, ngụ tại phường 16 (Q.8, TP.HCM). Do sư Pháp Hải thông qua NS.Thích nữ Huệ Thiện (Hoa Kỳ) tài trợ xây dựng, đoàn cũng tặng nhiều quà, tiền mặt hỗ trợ gia đình.

 Ngoài ra, chùa Thường Quang cùng SC.Diệu Nguyên, chùa Vạn Phước tổ chức tặng 100 phần quà Tết đến người mù và người nghèo ở huyện Cần Đước (Long An).

Ph.V

* Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Công ty TNHH Á Long (TP.Hồ Chí Minh) đã hỗ trợ chùa Kim Phong - núi Thần Đinh (X.Trường Xuân, H.Quảng Ninh, Quảng Bình) 100 phần bánh Cho Co.Pie trị giá 15 triệu đông.

Chùa Kim Phong cũng quyên góp 5 triệu đồng tiền mặt để hỗ trợ đến bà con nghèo ở 2 xã An Ninh và Trường Xuân thuộc huyện Quảng Ninh.

 TTXH (1).jpg
Trao quà Tết cho bà con nghèo ở xã An Ninh

TT.Thích Trung Sơn, trụ trì chùa Kim Phong cho biết: Trong các ngày Đại lễ cầu quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc" do huyện Quảng Ninh phối hợp tổ chức từ mồng 5 Tết, chùa đã sẵn sàng chuẩn bị 10 nghìn phần cơm chay miễn phí và 40 nghìn phần quà " lì xì " cho khách thập phương đến dự lễ hội danh thắng núi Thần Đinh và lễ Phật.

                               Anh Minh

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Nhà hàng Hoan hỷ
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor