01/03/2019 11:43 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Các đơn vị bàn giao cầu bê-tông, tặng quà, suất chay

GNO - Sáng 28-2, Phật tử Diệu Liên - Lý Thu Linh, đại diện Quỹ Tương trợ Việt Nam tổ chức bàn giao cầu bê-tông, trao quà tại Bến Tre.

 TTXH (1).jpg
Bàn giao cầu bê-tông nông thôn tại ấp Tân Phú II

Tại ba xã: Bình Khánh Tây, An Định và Phước Hiệp, Phật tử Diệu Liên Lý Thu Linh và các mạnh thường quân đã bàn giao 4 cây cầu bê-tông nông thôn thuộc các vùng sâu, vùng xa của huyện Mõ Cày Nam.

Đây là các công trình nông thôn do các nhà tài trợ ủng hộ nguyên vật liệu, chính quyền và nhân dân địa phương đóng góp công sức.

Dịp này, đoàn cũng đã tặng 100 phần quà gồm: tập bút, truyện, bánh kẹo, sữa, cá hộp, xúc xích, khăn lông, bình đựng nước... đến các cháu học sinh nghèo xã Bình Khánh Tây.

Đoàn cũng đã đến chùa Tâm Thành cúng dường sách và một số vật dụng. Đây là ngôi chùa Nam tông Kinh duy nhất của tỉnh Bến Tre. Tổng trị giá đợt từ thiện này là 100 triệu đồng.

Diệu Đức 

* Ngày 28-2, nhóm Thiện Phước (Khánh Hòa) đã tặng 500 hộp cơm chay để biếu tặng đến bệnh nhân và người nhà tại BV.Đa khoa Ninh Hòa.

 TTXH (2).JPG
Đại diện nhóm Thiện Phước tặng suất chay đến bệnh nhân

Mỗi suất cơm gồm: canh chua, chả ram, đậu phụ kho, rau củ xào, nước đậu nành được cẩn thận cho người bệnh.

Đón suất cơm còn nóng với các món chay đạm bạc, anh Lê Tiến Danh xúc động nói: “Tôi đưa cháu xuống đây chữa bệnh đã lâu, rất tốn kém, nhà lại nghèo, bình thường có tiền thì mua cơm hộp, mỗi suất cũng 20.000 đồng, có lúc phải ăn tạm cái bánh. Chính những suất cơm từ thiện đã phần nào giúp tôi vơi bớt những khó khăn, vừa no bụng, vừa cảm nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của những con người tốt bụng…”.

Được biết, nhóm Thiện Phước hoạt động thường xuyên đã 7 năm nay, do cô Diệu Lan làm trưởng nhóm.

Quảng Ấn 

* Chia sẻ khó khăn vớ người khuyết tật nghèo vùng biên giới Việt Nam - Campuchia, ngày 28-2, ĐĐ.Thích Chơn Trí, đại diện chùa Hiếu Đức (H.Tân Hồng, Đồng Tháp) đã tổ chức trao tặng 70 suất quà, gạo… đến 70 hộ nghèo chẳng may bị khuyết tật, mù lòa.

 TTXH (3).jpg
ĐĐ.Chơn Trí giúp đỡ người khiếm thị

Dịp này, chùa Hiếu Đức còn tổ chức cho người khuyết tật một thời khóa tu tập tại chùa. 

Trần Trọng Trung

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor