16/03/2019 09:13 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Các nhóm từ thiện khánh thành cầu, phẫu thuật mắt...

GNO - Ngày 15-3, được sự tài trợ của TT.Thích Pháp Lưu và Phật tử chùa Di Lặc cùng Việt Từ Tế trong Hội Ánh Sáng Tình Thương (Hoa Kỳ) tài trợ chi phí phẫu thuật mắt cho 144 bệnh nhân nghèo.

anhTT.jpg
Tháo băng mắt sau phẫu thuật cho bệnh nhân - Ảnh: T.Q

Theo đó, TT.Thích Chon Tịnh, chùa Thường Quang đã tổ chức đưa các bệnh nhân nghèo từ tỉnh Hậu Giang, Đồng Tháp, Bến Tre và Long An đến Bệnh viện Mắt TP.HCM phẫu thuật mắt đem lại ánh sáng. Sau phẫu thuật, các mạnh thường quân trong đoàn thay mặt TT.Thích Pháp Lưu đến thăm, tặng quà và tiền mặt cho các bệnh nhân trước.

Đây là 144 ca được tài trợ phẫu thuật mắt trong số 400 ca do TT.Thích Pháp Lưu và các Phật tử chùa Di Lặc, cùng Việt Từ Tế tài trợ trong đầu năm 2019.

Ph.V

* Vừa qua, nhóm từ thiện Minh Nguyệt (TP.HCM) đã phối hợp cùng các cấp chính quyền địa phương, Tỉnh đoàn tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức lễ khánh thành, đưa vào sử dụng 2 cây cầu bằng bê-tông cốt thép tại ấp Vĩnh Đồng, xã Vĩnh Quới (TX.Ngã Năm, Sóc Trăng) và ấp Tài Công, xã Tài Văn (H.Trần Đề, Sóc Trăng).

XHYY (2).jpg
Niềm vui của các em học sinh đến trường trên chiếc cầu mới

Dịp này, đoàn đã trao tặng 20 chiếc xe đạp và 130 phần quà cho các em học sinh nghèo, hiếu học, tổng trị giá 277 triệu đồng, nhằm giúp các em học sinh có điều kiện đến trường.

M.Nguyệt

* Sáng 14-3, đại diện Quỹ Tương trợ VN, Phật tử Diệu Liên - Lý Thu Linh và các Phật tử đã đến trại phong Bình Minh (H.Long Thành, Đồng Nai) thăm hỏi và tặng quà đến gần 120 gia đình bệnh nhân phong đang sinh sống tại đây.

XHYY (1).jpg
Đại diện Quỹ Tương trợ VN thăm bệnh nhân phong

Ngoài gần 120 phần quà gồm thực phẩm, đồ dùng cá nhân, đoàn còn làm 200 ổbánh mì thịt tặng các gia đình bệnh nhân.

Được biết, trước đó, ngày 5-3, đoàn cũng đã đến khu điều trị phong Bến Sắn (TX.Tân Uyên, Bình Dương) thăm và tặng quà đến 330 bệnh nhân đang điều trị nội và ngoại trú tại đây.

Diệu Đức

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.079
Nguyệt san Giác Ngộ
Nhà hàng Quỳnh House, Ẩm thực, 1-10-2020 > 1-4-2021
Cty Biển Đông - Từ thiện, 18-9 > 18-10-2020
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Lịch GN 2021, Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor