21/03/2019 18:04 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Nhân vật của báo Giác Ngộ sẽ được tặng nhà mới

GNO - Đó là nhân vật Nguyễn Thị Dung (xã Phước Vân, huyện Cần Đước, Long An), trong bài viết: Hạnh phúc của người phụ nữ”, đăng trên Giác Ngộ số 989, phát hành ngày 8-3-2019.

 IMG_1758.JPG
Bà Dung, ông Luận không dám tin là ngôi nhà sẽ được tài trợ xây mới

Sau khi hoàn cảnh bà Nguyễn Thị Dung (Pháp danh Diệu Dung) được chia sẻ, tuổi gần chạm 50, trên người mang nhiều bệnh tật, sức khỏe kém, cái nghèo bủa vây nhưng vẫn một lòng cùng chồng nuôi ba chồng mù lòa, bệnh tật. Căn nhà vợ chồng bà đang ở như túp lều tranh, ở cuối con đường làng nhỏ xíu nhưng nhắc đến, bà con từ đầu làng đến cuối xóm ai cũng đều biết rõ…

Cảm thương trước hoàn cảnh của gia đình bà Nguyễn Thị Dung, NT.Thích nữ Từ Nhẫn, Phó Trưởng Phân ban Ni giới TP.HCM, trụ trì chùa Phước Viên (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã khởi tâm từ, sẽ hỗ trợ kinh phí xây dựng ngôi nhà tình thương tặng gia đình bà Nguyễn Thị Dung.

Dự kiến, thượng tuần tháng 4-2019 ngôi nhà của gia đình bà Dung sẽ được khởi công.

Ngoài ra, nhân vật Nguyễn Thị Dung còn nhận được sự quan tâm, tình cảm thương yêu của bạn đọc. Nhiều bạn đọc đã nhờ cầu nối báo Giác Ngộ chuyển, trao tay những phần quà chia sẻ, và những lời chúc lành, xoa dịu bệnh đau đến bà Nguyễn Thị Dung.

Khi phóng viên báo Giác Ngộ thông tin đến bà Nguyễn Thị Dung, ngôi nhà sẽ sớm được xây dựng, kinh phí từ 50 triệu đến 60 triệu đồng, bà Dung xúc động chỉ nói được một câu: “Số tiền lớn quá”.

Ông Luận, chồng bà Dung mừng rớm nước mắt, nói: “Tôi mơ cũng không dám nghĩ có ngày nhà được sửa. Được cho tiền cất nhà, vui mà không biết nói sao. Xin cảm ơn vị Sư giang tay, thương hai vợ chồng tôi”. Nói xong rồi ông Luận khóc, khóe mắt đỏ hoe. Người viết hiểu được niềm hạnh phúc đang hiện diện trong lòng đôi vợ chồng khắc khổ, lớn tuổi này.

Giờ đây, gia đình Nguyễn Thị Dung thật sự cảm thấy rất hạnh phúc, đang đón chờ niềm vui có căn nhà mới. Mùa mưa sắp tới, bà Dung và các thành viên của gia đình thoát khỏi cảnh nơm nớp lo sợ nhà sập, hết thức đêm hứng nước mưa. Giấc ngủ của ba chồng bà Dung cũng nhờ đó mà thẳng giấc hơn, sẽ ấm hơn…

Tin, ảnh: Khánh Vi

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.079
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Quỳnh House, Ẩm thực, 1-10-2020 > 1-4-2021
Lịch GN 2021, Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Cty Biển Đông - Từ thiện, 18-9 > 18-10-2020
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor