25/03/2019 08:49 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chùa và nhóm Phật tử làm từ thiện ở Nghệ An

GNO - Sáng 24-3, Nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho người dân tại xã Tân Thắng, huyện Quỳnh Lưu.

01-.jpg
Chương trình khám cấp phát thuốc với đầy đủ các chuyên khoa

Tại đây, người dân đã được các y, bác sĩ khám tổng quát sức khỏe, cấp thuốc điều trị một số bệnh thường gặp. Đồng thời, còn tư vấn, hướng dẫn cách phòng ngừa bệnh tật. Những trường hợp phát hiện bệnh nặng đã được tư vấn giới thiệu đến các cơ sở y tế để điều trị kịp thời.

Riêng đối với những bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật về mắt, nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang sẽ phối hợp cùng Bệnh viện Quốc tế Vinh tổ chức xe đưa đón và phẫu thuật miễn phí tại đây.

Trong thời gian một ngày có 400 bệnh nhân nghèo, phụ nữ, trẻ em và gia đình chính sách được thăm khám, kê đơn, phát thuốc miễn phí với tổng trị giá khoảng 70 triệu đồng.

Dịp này, chùa Đông Yên (Quỳnh Lưu) cũng  tổ chức trao hỗ trợ 15 triệu đồng cho Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Quỳnh Lưu để mua xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật. Số tiền trên do Phật tử chùa Đông Yên kêu gọi các nhà hảo tâm và sự phát tâm của Phật tử chùa.

03-.jpg
Trao hỗ trợ mua xe lăn cho người khuyết tật

Được biết, H.Quỳnh Lưu có 5.000 người khuyết tật, trong đó có trên 2.000 người khuyết tật nặng và đặc biệt nặng. Đa số hoàn cảnh gia đình của người khuyết tật  đều rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo hoặc cận nghèo.

*Trước đó, ngày 20-3, tại chùa Tuyền Thạch, xã Mã Thành (Yên Thành), câu lạc bộ “Chia sẻ yêu thương” đã tổ chức trao quà từ thiện cho học sinh nghèo ở địa phương.

Đoàn đã trao 50 suất quà cho học sinh Trường Tiểu học Mã Thành, gồm một số nhu yếu phẩm và tiền mặt. Trong đó, có 40 suất  dành cho học sinh nghèo và 10 suất dành cho các em học sinh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá  200.000 - 250.000đ. Đây là số quà do các Tăng Ni, Phật tử phát tâm kêu gọi, cùng các thành viên câu lạc bộ “Chia sẻ yêu thương” - Phật giáo Yên Thành quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với các em học sinh nghèo.

 Hữu Tình

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.077
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Ẩm thực
Nhà hàng Quỳnh House, Ẩm thực, 1-10-2020 > 1-4-2021
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Cty Biển Đông - Từ thiện, 18-9 > 18-10-2020
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Lịch GN 2021, Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor