27/03/2019 12:49 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Thả 28 cá thể cò ốc về với thiên nhiên

GNO - Ngày 26-3, Trung tâm Bảo tồn và Phát triển sinh vật Vườn Quốc gia Tràm Chim (Đồng Tháp) đã kết hợp với Hạt Kiểm lâm liên huyện Tân Hồng - Tam Nông tổ chức thả 28 cá thể cò ốc trưởng thành về lại với thiên nhiên Khu A3 - Vườn Quốc gia Tràm Chim.

TC.JPG
Thả cò ốc về tự nhiên khu A3-Vườn Quốc gia Tràm Chim

28 cá thể cò ốc này, do lực lượng Công an xã phú Thành B, huyện Tam Nông tuần tra, phát hiện và bắt giữ của đối tượng đang vận chuyển trái phép trên đường.

Sau khi bị phát hiện, đối tượng đã bỏ chạy và để lại tang vật là 28 con cò ốc. Lực lượng Công an xã Phú Thành B đã giao nộp cho Hạt Kiểm lâm liên huyện Tân Hồng - Tam Nông và Trung tâm Bảo tồn và Phát triển sinh vật Vườn Quốc gia Tràm Chim để thả về tự nhiên. Đây là loại động vật hoang dã rừng được bảo vệ nghiêm ngặt, nghiêm cấm săn bắt, vận chuyển, mua bán và nuôi nhốt... dưới mọi hình thức.

Hiện nay, đang vào mùa chim di trú và sinh sản, Trung tâm Bảo tồn và Phát triển sinh vật Vườn Quốc gia Tràm Chim yêu cầu mọi người không nên săn bắt... nhằm góp phần xây dựng ý thức bảo tồn quần thể các loài động vật hoang dã đang dần bị cạn kiệt và có một số loài đang có nguy cơ tuyệt chủng, nhất là loài chim quý.

Trần Trọng Trung

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.074
Nguyệt san Giác Ngộ
Nhà hàng Quỳnh House, Ẩm thực, 1-10-2020 > 1-4-2021
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Ẩm thực
Lịch GN 2021, Ẩm thực
Cty Biển Đông - Từ thiện, 18-9 > 18-10-2020
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor