08/04/2019 19:40 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hoạt động hỗ trợ người nghèo và khuyết tật tại Nghệ An

Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Quỳnh Lưu

GNO - Sáng 7-4, chùa Đông Yên (Quỳnh Lưu) đã tổ chức trao 30 triệu đồng cho Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quỳnh Lưu để hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho hội viên là chị Nguyễn Thị Tâm (SN 1991) trú tại thôn 4 xã Quỳnh Tân.

Chị Tâm có hoàn cảnh khó khăn, chồng chị không có việc làm ổn định, nhà ở đã xuống cấp, có thể bị sập đổ lúc nào, trong khi đó anh chị phải nuôi 3 con nhỏ; cháu thứ 3 mới 6 tháng tuổi bị tim bẩm sinh phải điều trị nhiều lần tại các bệnh viện. Kinh tế gia đình ngày càng giảm sút, gia đình đã cầu cứu, vay mượn khắp nơi để chữa trị chó cháu.  

Được biết, trong những năm qua, mặc dù đang lo khôi phục cơ sở thờ tự, song chùa Đông Yên đã tổ chức được nhiều chương trình thiện nguyện có ý nghĩa, hướng về người nghèo trong tỉnh.

* Dịp này, chùa Đức Hậu (TP.Vinh) cũng đã đến thăm hỏi, động viên và trao nhiều phần quà và tiền mặt cho gia đình anh Nguyễn Hữu Tuấn (SN 1971) trú tại xóm 2, xã Thanh Đức (Thanh chương) thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn.

Anh Tuấn không được nhanh nhẹn hoạt bát như những người khác, không có việc làm ổn định; vợ anh là chị Nguyễn Thị  Bảy (SN 1975) bị suy tim và gan to, trong khi đó phải nuôi 3 đứa con nhỏ khiến gia đình anh lâm rơi vào cảnh túng quẫn triền miên.

* Chùa An Thái (Quỳnh Lưu) cũng đã tổ chức trao 100 suất quà cho hộ nghèo và gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quỳnh Tân, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Số quà trao tặng lần này do các Tăng Ni, Phật tử chùa An Thái tự quyên góp, vận động ủng hộ từ một số tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm.

ĐĐ.Thích Hải An, phó trụ trì chùa đã thăm hỏi, động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn cố gắng vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

* Trước đó, ngày 6-4, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) phối hợp với chi đoàn Bệnh viện đa khoa huyện tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 400 đối tượng khuyết tật và trẻ mồ côi trên địa bàn xã Quỳnh Châu và Quỳnh Thanh. 

Tại buổi khám chữa bệnh, các y bác sĩ đã tư vấn sức khỏe, khám các bệnh liên quan đến hệ hô hấp, siêu âm và cấp thuốc miễn phí cho người khuyết tật, mỗi đơn thuốc trị giá 200.000 đồng. 

Được biết, nhân tháng hành động vì người khuyết tật năm 2019, từ nay đến hết ngày 18-4, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Quỳnh Lưu phối hợp với chi đoàn Bệnh viện đa khoa huyện khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 800 đối tượng tại 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, với tổng số tiền thuốc gần 170 triệu đồng.

Công tác khám chữa bệnh nhằm phòng ngừa, chữa trị kịp thời, giúp người khuyết tật giảm bớt thời gian và chi phí. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của cộng đồng trong việc chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho người khuyết tật.

Hữu Tình

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor