13/04/2019 08:07 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chùa Đức Hậu tặng quà cho trẻ mồ côi và bỏng xăng

GNO - Ngày 11-4, chùa Đức Hậu (TP.Vinh) cùng với Ban từ thiện Hạnh Nguyện Cấp Cô Độc thuộc Đạo tràng Hương Sen Xứ Nghệ đã tới Bệnh viện Nhi Nghệ An để thăm và tặng quà cho cháu Lầu Bá Sỹ (8 tuổi) ở xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An). 

01.jpg
Em Lầu Bá Sỹ đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Nghệ An

Anh Lầu Bá Cu (bố ruột Sỹ) kể, trưa ngày 1-4, cháu đi học về nhà thì thấy bố mẹ đều đang đi làm rẫy chưa về nên chủ động lầy đồ ra nấu cơm ăn vì đói. Thấy chai xăng để ở góc nhà, cậu bé 8 tuổi này mang vào để nhóm lửa thì không may làm đổ xăng vào người khiến ngọn lửa cháy lan sang toàn thân. Phát hiện sự việc, người dân địa phương đã nhanh chóng tìm cách ứng cứu, dập lửa rồi đưa Sỹ vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bỏng độ 3 toàn thân.

Trước đó, ngày 10-4, đoàn cũng đến thăm và tặng quà em Lê Văn Thông và Lê Văn Quân tại thôn Đập Lả, xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

0.jpg
ĐĐ.Thích Định Tuệ trao quà cho em Lê Văn Thông và Lê Văn Huy

Được biết, đây là 2 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi bố mẹ và không nơi nương tựa. Từ sự đóng góp của các mạnh thường quân, Phật tử chùa và những tấm lòng hảo tâm, thay mặt đoàn từ thiện, ĐĐ.Thích Định Tuệ, trụ trì chùa Đức Hậu đã trao tận tay 2 em những phần quà để giúp các em vượt qua khó khăn trong thời điểm hiện tại.

Đại đức cũng đã ân cần động viên và thông qua các Phật tử đi cùng kêu gọi kết nối với các tấm lòng hảo tâm khác tiếp tục đồng hành cùng hai em để hỗ trợ các em vững vàng hơn trong cuộc sống, không để giấc mơ được đến trường bị bỏ lỡ.

Hữu Tình

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Nhà hàng Hoan hỷ
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor