17/04/2019 12:53 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Nghệ An: Nhiều hoạt động hỗ trợ người khuyết tật

GNO - Ngày 16-4, Hội người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) tổ chức chương trình gặp mặt các tổ chức, cá nhân làm công tác bảo trợ tiêu biểu, người khuyết tật và trẻ mồ côi làm kinh tế giỏi. Đồng thời, trao tặng xe lăn, mái ấm tình tình thương cho người khuyết tật và trẻ mồ côi trên địa bàn huyện.

a1.jpg
Trao xe lăn cho người khuyết tật

Được biết, hiện nay trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu có hơn 8.000 người khuyết tật và trẻ mồ côi, trong đó phần lớn người khuyết tật có cuộc sống khó khăn; là hộ nghèo, cận nghèo. Hàng năm, Huyện hội phối hợp với các đơn vị tài trợ đã trao tặng 150 - 170 xe lăn và 40 - 60 chiếc xe đạp cho trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn; xây mới và sửa chữa 5 - 6 nhà tình thương.

Ngoài ra, Huyện hội còn hỗ trợ cho các hội viên vay vốn phát triển kinh tế, nhờ đó nhiều hội viên là người khuyết tật đã vượt lên số phận trở thành những hộ làm kinh tế khá, giỏi.

Tại buổi gặp mặt, UBND huyện Quỳnh Lưu đã trao tặng giấy khen cho 7 tập thể, 1 cá nhân  (ĐĐ.Thích Nguyên Quang) có thành tích xuất sắc trong công tác thiện nguyện. Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện cũng tặng quà và tuyên dương 17 người khuyết tật và trẻ mồ côi tiêu biểu làm kinh tế giỏi.  

Nhân ngày người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam (18-4), Hội Người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Quỳnh Lưu kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức doanh nghiệp ủng hộ và trao tặng 73 xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn huyện với tổng trị giá gần 150 triệu đồng, trong đó chùa Đông Yên ủng hộ 10 xe và  chùa Chí Linh (Yên Thành) ủng hộ 5 xe.

* Sáng cùng ngày, ĐĐ.Thích Định Tuệ, trụ trì chùa Đức Hậu (TP.Vinh)  cùng Ban Từ thiện Hạnh Nguyện Cấp Cô Độc đã đến thăm và tặng quà cho Hội Người mù thị xã Thái Hoà.

02--.jpg
ĐĐ.Thích Định Tuệ trao máy radio cho người khiếm thị

Tại buổi trao tặng, ĐĐ.Thích Định Tuệ ân cần thăm hỏi động viên người khiếm thị cố gắng vượt qua khó khăn, mặc cảm trong cuộc sống để hòa nhập bình đẳng trong cộng đồng. Đồng thời, chia sẻ việc tổ chức trao tặng quà và máy radio cho Hội người mù thực hiện tinh thần từ bi hỷ xả của Đạo Phật, truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc và tình yêu thương con người.

Mỗi chiếc radio cùng với  thẻ nhớ  chứa các bài giảng về kinh Phật - là món quà về tinh thần ý nghĩa, để người khiếm thị tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, luôn lạc quan, yên vui và hạnh phúc cũng như theo dõi thông tin và thư giãn khi có đài radio cá nhân.

Hữu Tình

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.017
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2019 - Ẩm thực
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor