18/04/2019 10:44 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Nghệ An: Trao nhà, khám mắt và hiến máu nhân đạo

GNO - Hội Bảo trợ khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện Quỳnh Lưu vừa phối hợp Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội, UBND xã Quỳnh Thắng tổ chức lễ bàn giao nhà cho trẻ mồ côi tại bản Trung Tiến, xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) vào chiều 16-4.

01.jpg
Bàn giao nhà tình thương cho mẹ con chị Ước

Căn nhà bàn giao cho gia đình chị Vi Thị Ước ở bản Trung Tiến - diện đặc biệt khó khăn trên địa bàn: chồng mất sớm, một mình nuôi 3 con nhỏ ăn học. Nhiều năm nay, cả bốn mẹ con chị chung sống trong mái nhà tre đất cũ nát, xuống cấp từ nhưng không có điều kiện sửa chữa.

Các đơn vị trên đã trích quỹ Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 50 triệu đồng và kêu gọi Công ty TNHH Đức Tài - Tâm Đạt ủng hộ thêm 20 triệu đồng cùng với sự hỗ trợ của chính quyền xã Quỳnh Thắng hơn 10 triệu đồng đã xây nhà tình thương cho cho 3 cháu mồ côi cha.

Sau hơn 1 tháng khởi công, căn nhà ống với diện tích 70m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với tổng kinh phí 150 triệu đồng.

Tại lễ khánh thành, gia đình đã được các tổ chức, cá nhân đóng trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu tặng những món quà sinh hoạt hàng ngày cho gia đình.

* Ngày 17-4, tại xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu), Bệnh viện mắt Nghệ An phối hợp với Trung tâm y tế huyện Quỳnh Lưu và Trạm y tế xã Quỳnh Long tổ chức khám, tư vấn các bệnh về mắt cho người cao tuổi và nhân dân trên địa bàn Quỳnh Long.

02.jpg
Khám mắt cho người dân xã Quỳnh Long

Tại đây gần 200 người cao tuổi và người dân  đã được khám sàng lọc các bệnh về mắt để phát hiện sớm, tư vấn phác đồ điều trị kịp thời. Dịp này, đoàn cũng tuyên truyền phòng tránh đau mắt đỏ, đau mắt hột tại cộng đồng. Với những trường hợp  bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật, được hỗ trợ kinh phí điều trị tại Bệnh viện Mắt Nghệ An từ 85-100% (tuỳ đối tượng thẻ bảo hiểm y tế).

Đây là hoạt động thường xuyên của Bệnh viện mắt Nghệ An nhằm giảm tỷ lệ mù loà cho cộng đồng.

* Cũng trong sáng 17-4, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Quỳnh Lưu phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu tỉnh Nghệ An tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” đợt 2 năm 2019.

03.jpg
Ngày hội hiến máu thu được hơn 1.000 đơn vị máu

Ngày hội thu hút gần 1.500 tình nguyện viện tham gia, thu về hơn 1.000 đơn vị máu, bổ sung vào ngân hàng máu sống, phục vụ quá trình cứu chữa bệnh nhân.  

 Hữu Tình

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Nhà hàng Hoan hỷ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor