07/05/2019 09:57 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Các đơn vị khám bệnh, tặng quà người nghèo

GNO - Ngày 5-5, Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh (750 Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận), đã tổ chức đoàn y bác sĩcác Phật tử ở TP.HCM đến chùa Phổ Quang (thị trấn Đức Phong, H.Bù Đăng, Bình Phước) khám bệnh, tặng quà.

IMG_0667 (1).JPGBác sĩ tư vấn sức khỏe, thăm khám bệnh miễn phí - Ảnh: CTV

Tại đây, đoàn y bác sĩ đã tư vấn sức khỏe, thăm khám bệnh phát thuốc miễn phí cho 300 người, đo điện tim cho 30 người, siêu âm tổng quát cho 60 người theo chỉ định của bác sĩ và trị liệu Đông y cho bà con người dân tộc tại đây. Mỗi người bệnh còn được tặng một hộp sữa Nutifood loại 900gr/hộp.

Đoàn cũng đã trao tặng 200 phần quà cho các hộ nghèo tại địa phương. Mỗi phần quà gồm: 10kg gạo, một thùng mỳ... nhiều nhu yếu phẩm khác và 120.000 đồng tiền mặt.

IMG_0723.JPG
Gia đình nghèo nhận quà của Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh - Ảnh: CTV

Tổng giá trị của chuyến từ thiện hơn 200 triệu đồng do các Phật tử, các nhà hảo tâm và mạnh thường quân trong và ngoài nước ủng hộ; 300 hộp sữa Nutifood  (900gr/hộp) do Công ty Nutifood tài trợ.

Ph.V

* Sau thời gian phát động, Hội Chữ thập đỏ xã Tân Phú (H.Thanh Bình, Đồng Tháp) đã tiếp nhận trên 170 triệu đồng của nhiều mạnh thường quân và nhà hảo tâm trong và ngoài xã đóng góp mua xe ô tô chuyển viện miễn phí cho người bệnh nghèo ở địa phương.

Chiec xe o to chuyen vien mien phi  duoc dua vao hoat dong.jpg
Ô tô chuyển viện miễn phí cho bệnh nhân nghèo

Nổi bật là ông Huỳnh Văn Bé, chủ cơ sở chế biến Muối sấy Ngọc Yến ở khóm Tân Đông B (thị trấn Thanh Bình), người đóng góp cao nhất là góp 100 triệu đồng.

Qua đó, Hội Chữ thập đỏ xã đã mua 1 chiếc xe ô tô cùng các trang thiết bị cần thiết như: băng ca, bình tiếp oxy, đèn báo cấp cứu, bông, băng… và đưa vào hoạt động phục vụ miễn phí kịp thời, giúp các bệnh nhân nghèo có được phương tiện thuận lợi chuyển bệnh nhân cấp cứu và điều trị bệnh lên tuyến trên…

Trần Trọng Trung

* Thiết thực chào mừng Đại lễ Phật đản PL.2565, ngày 5-5, chùa Nam An (H.Châu Thành, Tiền Giang) long trọng tổ chức lễ Tắm Phật (theo nghi thức truyền thống tôn giáo).

New Imagechua nam an phat qua.JPG
Chùa Nam An tặng quà

Sau phần nghi thức, chùa đã trao 625 phần quà cho các  đối tượng trẻ em khuyết tật (130 phần), người khiếm thị của H.Châu Thành (100 phần); trẻ bị lây nhiễm chất độc da cam H.Tân Phước (70 phần); người bị chất độc da cam và người khiếm thị TP.Mỹ Tho (140 phần); người khiếm thị TX.Cai Lậy (70 phần), người tàn tật 70 phần, còn lại giúp cho người già neo đơn tại địa phương.

Quà gồm: Gạo, mì tôm , sữa, dầu ăn, hàng hóa trị giá 250.000 đồng và 200.000 đồng tiền mặt. Tổng trị giá trên 281 triệu đồng.

                                                                                                Anh Tuấn

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor