10/05/2019 14:31 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tham dự lễ tắm Phật, ủng hộ 4 tỷ đồng làm từ thiện

GNO - Hòa trong không khí huân hoan Kính mừng Đại lễ Phật đản - Vesak PL.2563, tối ngày 8-5 (4-4-Kỷ Hợi) ĐĐ.Thích Minh Phú, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban TTXH Phật giáo TP.HCM, Hội Trưởng Hội từ thiện Tường Nguyên thiền tự (TP.HCM) đã tổ chức lễ tắm Phật và buffet chay gây quỹ từ thiện.

ANHMP (4).jpg
Không gian chuẩn bị lễ tắm Phật tại Trung tâm hội nghị Riverside Palace - Ảnh: MP

Theo đó, chủ đề của buổi lễ là “Phật giữa đời thường” với lễ tắm Phật được tổ chức tại Trung tâm hội nghị Riverside Palace (P.1, Q.4, TP.HCM) thu hút đông đảo các Phật tử, doanh nghiệp, các mạnh thường quân, thực khách đến tham dự. Qua đó, Ban Tổ chức muốn gởi thông điệp về những điều an lành, hạnh phúc đến với mọi người nhân mùa Phật đản – Vesak PL.2563.

Tại buổi lễ, các Phật tử, khách mời tham gia lễ tắm Phật theo truyền thống Phật giáo trong không khí hân huân Kính mừng Đức Phật đản sinh. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn thực hiện chương trình giao lưu văn nghệ do các nghệ sĩ TP.HCM, các Phật tử biểu diễn, đấu giá các vật phẩm tại buổi tiệc, thưởng thức các món chay thanh đạm.

MPhu (4).jpg
Các Phật tử, khách mời tham gia lễ tắm Phật theo truyền thống Phật giáo- Ảnh: M.P

Lễ tắm Phật và tiệc buffet chay đã được các Phật tử, doanh nghiệp, mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngước ngoài ủng hộ 4 tỷ đồng. Số tiền này sẽ thực hiện các chương trình từ thiện như: phẫu thuật mắt, tặng xe lắc, xe lăn, xây nhà tình thương, cầu bê-tông nông thôn do Ban TTXH Phật giáo TP và Hội từ thiện Tường Nguyên thiền tự thực hiện trong thời gian tới.

* Hôm qua, 9-5, Hội từ thiện Tường Nguyên cũng đến khánh thành cầu bê-tông Tường Nguyên 295, tại ấp 1, xã Tân Đông (H.Thạnh Hoá, Long An). Cây cầu do gia đình Phật tử Nguyễn Thị Thanh - pháp danh Nguyên Ngộ ở Hoa Kỳ tài trợ.

ANHMP (1).jpg
Cắt băng khánh thành, đưa vào sử dụng cầu Tường Nguyên 295 tại ấp 1, xã Tân Đông

ANHMP (2).jpg
Cầu Tường Nguyên 295 - Ảnh: MP

Cây cầu có chiều ngang 2,8 mét, chiều dài 48 mét, với tổng kinh phí xây dựng 580 triệu đồng.

Ph.V

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.038
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor