02/06/2019 12:51 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Nghệ An: Phật giáo hỗ trợ gia đình học sinh đuối nước

GNO - Trong 2 ngày, 31 và 1-6, đại diện Phật giáo huyện Yên Thành và Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã đến thăm, chia buồn và trao quà hỗ trợ tới gia đình 5 em học sinh lớp 8 Trường THCS xã Trung Thành (Yên Thành) bị đuối nước.

Theo đó, chiều 30-5, Đại đức Thích Tuệ Minh làm trưởng đoàn đến viếng, trao quà hỗ trợ cho gia đình các em. Tại đây, chư Tăng Ni, Phật tử động viên các gia đình sớm vượt qua nỗi đau thương, mất mát, ổn định cuộc sống.

ahuutinh.jpg
Đập nước nơi xảy ra sự việc khiến 5 học sinh tử vong

Trước mắt, Phật giáo Yên Thành, Quỳnh Lưu và các nhà hảo tâm đã hỗ trợ 6 triệu đồng cho thân nhân mỗi em. Trước đó, nhận được thông tin, lãnh đạo huyện Yên Thành và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã tới thăm hỏi, động viên gia đình các học sinh gặp nạn; huyện Yên Thành hỗ trợ gia đình mỗi em tử vong 5 triệu đồng.

Được biết, trưa 30-5, một nhóm học sinh ở xã Trung Thành rủ nhau sang đập nước ở xã Bắc Thành chơi. Trong lúc đang nô đùa, không may một em rơi xuống vùng nước sâu. Thấy bạn gặp nạn, các bạn học đi cùng nhảy xuống cứu nhưng không được.

Vụ đuối nước làm 4 nữ sinh và 1 nam sinh tử vong. Hiện thi thể các em đã được tìm thấy.

Danh tính 5 em học sinh bị đuối nước gồm: Nguyễn Thị Ngân (SN 2005), Nguyễn Thị Giang (SN 2007), Trần Long Nhật (SN 2005), Nguyễn Thị Trang (SN 2005) và Cao Thị Nương (SN 2005). Đây đều là học sinh Trường THCS Trung Thành, huyện Yên Thành.

Hữu Tình

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.016
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2019 - Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor