11/06/2019 14:32 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chùa, Phật tử ở Đồng Tháp, Nghệ An làm từ thiện

GNO - Ngày 10-6, chùa Phước Hưng (Đồng Tháp), Nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang phối hợp với Ban thường vụ Thành đoàn TP.SaĐéc (Đồng Tháp) đã bàn giao nhà  nhân ái cho gia đình bà Thạch Thị Hoa (SN 1968), trú tại 49A Phạm Văn Vẻ, khóm 3, phường 3 (Sa Đéc, Đồng Tháp). 

01.jpg
Bàn giao nhà nhân ái cho gia đình bà Thạch Thị Hoa

Gia đình bà Hoa thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại địa phương. Sau một thời gian thi công, căn nhà được xây dựng với tổng diện tích 40m2, kết cấu nhà cấp 4, một gác lửng, mái tole, nền lát gạch, vách tường kiên cố - đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

Tổng kinh phí xây dựng hơn 70 triệu đồng, trong đó, chùa Phước Hưng và Nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang hỗ trợ 30 triệu đồng, số tiền còn lại do Thành đoàn TP.Sa Đéc vận động hỗ trợ. Ngoài ra, chính quyền địa phương và bà con lối xóm cũng đã hỗ trợ nhiều ngày công xây dựng. 

Trước đó, chùa Đức Hậu (TP.Vinh, Nghệ An) do ĐĐ.Thích Định Tuệ trụ trì dẫn đầu cùng các Phật tử đã đến thăm và tặng 100 phần quà từ thiện gồm các nhu yếu phẩm cho người khiếm thị tại thị xã Thái Hòa (Nghệ An).

02.jpg
ĐĐ.Thích Định Tuệ trao quà cho người khiếm thị thị xã Thái Hòa

ĐĐ.Thích Định Tuệ thay mặt đoàn thăm hỏi đời sống của các hội viên hội người mù thị xã, mong muốn các hội viên vượt qua những khó khăn, tiếp tục sống tốt, sống có ích.

Đây là lần thứ hai chùa Đức Hậu tổ chức thăm, tặng quà hội người mù thị xã Thái Hòa.

Hữu Tình

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.017
Nguyệt san Giác Ngộ
Nhà hàng Hoan hỷ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2019 - Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor