12/07/2019 17:35 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hoạt động thiện nguyện tại Huế và Nghệ An

GNO - Ngày 10-7, chùa Phước Hưng (Đồng Tháp) cùng với Nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang và chính quyền phường Hương Vân, thị xã Hương Trà (Thừa Thiên Huế) tổ chức trao học bổng khuyến học, khuyến tài cho 205 học sinh đạt thành tích cao trong học tập, học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại làng Lai Thành với tổng kinh phí 18 triệu đồng. 

001.jpg
Đại đức Thích Nguyên Quang trao hỗ trợ kinh phí khuyến học cho các trường học

Đoàn từ thiện cũng đã trao 11 triệu đồng vào quỹ khuyến học cho Trường Tiểu học Lai Thành, Trường Tiểu học Hương Vân và Trường THCS Nguyễn Khoa Đăng.  

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Nguyên Quang động viên các em học sinh, gắng sức học tập, rèn luyện đạo đức để hoàn thiện bản thân; đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội.

NGHỆ AN - Sáng 11-7, Hội thiện nguyện Yên Thành (Nghệ An) đã tới thăm và tặng 190 phần quà cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An), tổng giá trị các phần quà 30 triệu đồng.

Trao tặng những phần quà đến các người bệnh, đoàn từ thiện đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ động viên người bệnh yên tâm điều trị, vượt qua nỗi đau bệnh tật để sống vui, sống khỏe.

Bệnh viện Quỳnh Lập có 2 cơ sở, đang nuôi dưỡng và điều trị cho 190  bệnh nhân, trong đó 70 bệnh nhân nặng phải có hộ lý chăm sóc đặc biệt từ sinh hoạt, ăn uống đến đi lại.

002.jpg
Những suất cháo được trao tận tay các bệnh nhân và gia đình tại Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An

Cùng ngày, chùa Đức Hậu (TP.Vinh) cùng với Đạo tràng Hương Sen Xứ Nghệ tổ chức chương trình “Bát cháo tình thương” tại  Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An.

Với hơn 250 suất cháo miễn phí hằng tháng đã góp phần giúp đỡ hằng trăm bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Kinh phí nấu cháo từ thiện được Tăng Ni, Phật tử chùa Đức Hậu tự nguyện đóng góp.

Hữu Tình

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.045
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor