13/07/2019 10:08 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Khánh thành lớp vi tính, cầu bê-tông nông thôn

GNO - Tiếp tục chương trình trao tặng máy vi tính cho các em học sinh nghèo ở những vùng sâu, vùng xa, vừa qua, TT.Thích Chơn Tịnh, Phó ban TTXH báo Giác Ngộ; TT.Thích Phổ Hòa, Phật tử chùa Tuệ Viên (Hoa Kỳ) đến chùa Tam Giáo (Hưng Yên) khánh thành phòng vi tính.

 20190706_083952.jpg
Các em học sinh ở Quảng Trị được tặng máy vi tính

Đoàn cùng chư tôn đức chùa Tam Giáo đã cắt băng khai giảng lớp vi tính cho học sinh nghèo tại đây và tặng quà cho 200 em học sinh. Đây là chương trình tặng máy vi tính do TT.Thích Minh Thiện, TT.Thích Phổ Hòa và quý Phật tử chùa Tuệ tài trợ.

Với tâm nguyện sẽ giúp cho 63 tỉnh và thành phố, mỗi tỉnh có một lớp học vi tính miễn phí cho các em học sinh nghèo theo học, tính đến nay chương trình đã tặng hơn 400 máy tại 40 tỉnh thành cùng tặng quà cho trên 2.000 em học sinh nghèo. Với tổng trị giá gần 200 ngàn USD.

Tại Huế, TT.Thích Chơn Tịnh, TT.Thích Phổ Hòa và Phật tử đến cúng dường trường hạ tại Học viện Phật giáo VN tại Huế, chùa Đức Sơn, Diệu Đức cùng trao số tiền 5.000 USD. Do HT.Thích Chơn Lễ, chùa Tường Quang (Hoa Kỳ) ủng hộ làm đường. Đoàn cũng đến Trung tâm Dạy nghề Phùng Xuân (Quảng Trị) cắt băng khai giảng lớp vi tính và tặng quà cho 50 em học sinh nghèo. 

Ph.V 

* Ngày 11-7, cây cầu bê-tông cốt thép bắc ngang kênh Kháng Chiến, nối đôi bờ 2 xã Tân Mỹ và Phú Lợi, huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) đã được tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng trong niềm vui của người dân địa phương.

 Khanh Thanh Cau kenh Khang  Chien.jpg
Cây nối đôi bờ 2 xã Tân Mỹ và Phú Lợi được đưa vào sử dụng

Cây cầu có chiều dài 32,6 m, chiều rộng 4m, tải trọng 5 tấn, có lang cang bảo vệ 2 bên cây cầu… Tổng kinh phí xây dựng trên 1,02 tỷ đồng, do UBMTTQVN tỉnh Đồng Tháp vận động mạnh thường quân tài trợ và ngân sách địa phương đối ứng.

Trần Trọng Trung

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.045
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor