16/07/2019 16:33 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Các đơn vị TP.HCM, Đồng Tháp hỗ trợ người nghèo

GNO - Góp phần cùng chăm lo sức khỏe cho bà con nghèo, ngày 13,14-7, Chi hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM đã đến huyện Lai Vung (Đồng Tháp) tặng 1.146 thẻ bảo hiểm y tế đến bà con nghèo.

Lá BD.jpg
Trao tặng thẻ bảo hiểm y tế đến người nghèo, cận nghèo tỉnh Đồng Tháp

Theo đó, đoàn đã tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) đến 500 người nghèo xã Vĩnh Thới; xã Tân Hòa 500 thẻ, xã Định Hòa 197 thẻ và Vĩnh Thới 239 thẻ, xã Lonhg Hậu 125 thẻ và xã Tân Dương là 85 thẻ, đoàn còn tặng mỗi người một phần quà.

Riêng tại Bạc Liêu, Lá Bồ Đề đã tặng 26 thẻ BHYT (100% giá trị) đến những bệnh nhân nghèo (do bệnh viện trực tiếp xin hỗ trợ), cùng bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại phường 1, TP.Bạc Liêu. Cũng nhân chuyến đi, đoàn đã trực tiếp tặng 185 suất quà gồm hộp bánh, đường, sữa đến bệnh nhân các khoa đang điều trị tại BV.Bạc Liêu.

Tổng trị giá chuyến từ thiện lần này là 95 triệu đồng do những tấm lòng nhân ái gần xa cùng đóng góp. 

        Chánh Tâm

* Tiếp tục san sẻ khó khăn với hộ nghèo, người già neo đơn, người khuyêt tật khốn khó, ngày 15-7, ông Huỳnh Văn Bé, Chủ cơ sở sản xuất muối sấy Ngọc Yến (H.Thanh Bình, Đồng Tháp) đã tổ chức trao tặng 67 suất quà đến 67 người nghèo, người già neo đơn, người khuyêt tật khó khăn ở địa phương.

 TRtr.jpg
Ông Huỳnh Văn Bé tặng quà đến các hoàn cảnh khó khăn

Mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng và 15kg gạo, 1 kg muối sấy… do ông Huỳnh Văn Bé hỗ trợ.

Hơn 10 năm qua, ông Huỳnh Văn Bé vẫn duy trì thực hiện giúp đỡ các gia đình khó khăn tại địa phương.

Trần Trọng Trung

* Ngày 15-7, TT.Thích Chơn Tịnh, cùng Phật tử chùa Thường Quang (TP.HCM), TT.Thích Phổ Hòa, chùa Tuệ Viên (Hoa Kỳ) đến Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM (cơ sở II - xã Lê Minh Xuân) cúng dường tịnh tài đến 750 vị Tăng, Ni sinh của Học viện đang an cư.

Dịp này, đoàn cúng dường 30 triệu đồng tiền chợ; cúng dường 44 triệu đồng và 400 USD đến Học viện.

IMG_4008.JPG
Hỗ trợ tiền mặt đến 110 bệnh nhân ung bướu nghèo

Cùng ngày, được sự phát tâm ủng hộ của Phật tử Đỗ Thị Thơ - PD.Huệ Thủy, ở Hoa Kỳ, TT.Thích Chơn Tịnh cùng Phật tử Diệu Kim, Diệu Ngọc, Diệu Hương cùng nhóm Phật tử Diệu Huệ và Đào Thị Mai đồng tổ chức tặng 550 phần quà đến bệnh nhân tại Trại tâm thần Lê Minh Xuân (TP.HCM).

Ngoài ra, TT.Thích Phổ Hòa và cô Trang, đại diện cho nhóm Bồ Đề Tâm, ở Hoa Kỳ đã hỗ trợ tiền mặt đến 110 bệnh nhân ung bướu nghèo, giúp chi phí điều trị bệnh (mỗi người nhận 1 triệu đồng).

Ph.V

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.045
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor