18/07/2019 18:45 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Quảng Trị:

Đoàn từ thiện Phổ Hiền tặng quà đến hộ nghèo

GNO - Chiều ngày 17-7, đoàn từ thiện Phổ Hiền (Nam Cali, Mỹ) do Phật tử Thiện Nhân và Nguyên Hoa làm trưởng đoàn đã đến chùa Quy Thiện (X.Hải Quy, H.Hải Lăng, Quảng Trị) tặng quà đến người già neo đơn, tật bệnh và khó khăn trong xã Hải Quy.

h15.jpg
ĐĐ.Thích Nguyên Hiếu cám ơn đoàn từ thiện về chùa tặng quà đến đồng bào khó khăn

Tại điểm trao quà, ĐĐ.Thích Nguyên Hiếu, trụ trì chùa Quy Thiện đã gửi lời cám ơn đến các Phật tử trong Hội từ thiện Phổ Hiền đã vận động các mạnh thường quân về quê hương tặng những phẩm vật thiết yếu đến 220 hộ khó khăn trong cuộc sống, đây cũng là tấm lòng sẻ chia những khó khăn cùng với bà con nghèo khó nơi đây.

Được biết, một phần quà gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì, 1 lít dầu ăn, , 1 kg đường, 1kg bột ngọt. Tổng trị giá 220 phần quà là 55 triệu đồng.

Trước đó, ngày 16-7, tại thôn Ruộng (Hướng Tân, H.Hướng Hóa), đoàn đã trao tặng 140 phần quà đến người dân tộc địa phương, nơi giáp biên giới Lào có nhiều thôn bản đang sinh sống. Tổng trị giá 35 triệu đồng.

h9.JPG
Thành viên đoàn từ thiện Phổ Hiền trao quà đến các hộ nghèo

Q tri (1).jpg
Bà con nghèo đến nhận quà tại chùa Phước Mỹ

Cùng ngày, đoàn từ thiện cũng đến thăm và tặng quà cho các cụ già neo đơn ở chùa Phước Mỹ (H.Triệu Phong). Tại đây, đại diện hội từ thiện cũng tặng 115 suất quà đến các cụ, các bác đau ốm tại làng Phước Mỹ. Tổng trị giá 27 triệu đồng.

Đoàn cũng đến chùa Đông Hà (TP.Đông Hà) trao 85 phần quà, trị giá 22 triệu đồng đến bà con ốm đau, bệnh tật tại địa phương.

Như vậy, trong 2 ngày qua, Hội từ thiện Phổ Hiền đã trao hơn 560 suất quà, với tổng giá trị 127 triệu đồng.

   Nguyên Hiếu

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor