02/08/2019 15:50 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chùa bàn giao hai nhà tình thương cho hộ nghèo

GNO - Ngày 1-8, chùa Yên Thái (Quỳnh Lưu) phối hợp với Hội Hoa Đức tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương số 17 và 18  cho gia đình anh Trần Văn Hùng và Bùi Văn Chắt, cùng trú tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).

Đây là hai hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo tại xã Sơn Hải, không có điều kiện để xây dựng nhà ở, hiện hai gia đình đang sống trong căn nhà xiêu vẹo, có thể bị sập đủ lúc nào.

01.jpg
Lễ bàn giao nhà tình thương số 17 và 18  tại xã Sơn Hải

Trước hoàn cảnh của hai gia đình, chùa Yên Thái và Hội Hoa Đức đã vận động, quyên góp kính phí giúp đỡ 2 gia đình  xây ngôi nhà mới. Mỗi căn nhà có diện tích khoảng 30m2, được hỗ trợ 60 triệu đồng/nhà, số tiền còn lại do gia đình và họ hàng, dòng họ giúp đỡ.

Dịp này, chùa Yên Thái, Hội Hoa Đức cùng các ban, ngành, đoàn thể và chính quyền ở địa phương đã tặng nhiều phần quà cho hai gia đình. Những đóng góp của chùa Yên Thái, Hội Hoa Đức và sự quan tâm, hỗ trợ của các tổ chức, đoàn thể ở địa phương đã góp phần cùng các chính sách của Nhà nước để chung tay chăm lo cải thiện đời sống cho các hộ nghèo tại huyện Quỳnh Lưu.

Hữu  Tình

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.063
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor