22/10/2019 15:01 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hiến máu tại Nghệ An, tặng tủ sách tại Đồng Tháp

GNO - Sáng nay, 21-10, tại UBND xã An Hòa, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” đợt 3 năm 2019. Ngày hội thu hút hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia. 

Trong thời gian 1 buổi làm việc tích cực, các y bác sĩ của Trung tâm huyết học - Truyền máu tỉnh Nghệ An, Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu đã khám, xét nghiệm máu và thu được 659 đơn vị máu. Dịp này, các tình nguyện viên được các bác sĩ tổ chức khám sức khỏe, xét nghiệm máu và tư vấn sức khỏe miễn phí.

02.jpg
Ngày hội thu hút hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia

Được biết, đây là đợt hiến máu lần thứ 3 trong năm 2019, có 3.500 tình nguyện viên trên địa bàn toàn huyện đăng ký hiến máu, với tổng lượng máu thu được là 2.211 đơn vị, trong đó mỗi đơn vị là 250ml.

Hữu Tình

* Ngày 18-10, Hội Khuyến học, Thư viện tỉnh và Đoàn khối các cơ quan tỉnh Đồng Tháp cùng với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tam Nông đã đến xã Phú Cường tổ chức trao tặng tủ sách khuyến học, với nhiều thể loại sách - truyện… cho Trường Tiểu học Phú Cường A.

Trị giá tủ sách khuyến hoc trên 5 triệu đồng, do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh huyện Tam Nông hỗ trợ. Và trao tặng 10 phần quà, mỗi phần 200.000 đồng cho học sinh nghèo hiếu học của trường, do nhà sách Kim Lợi, huyện Cao Lãnh tài trợ.

Tang Tu sach khuyen hoc.JPG
Trao tủ sách khuyến học cho Trường Tiểu học Phú Cường A

Bên cạnh đó, Thư viện tỉnh còn bố trí nhiều thể loại sách khoa học, giải trí, kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, học làm người, truyện tranh, truyện ngụ ngôn và trang bị laptop có kết nối internet trên chuyến xe “tri thức” chuyên dụng để phục vụ nhu cầu đọc sách và tìm kiếm tài liệu, thông tin của thầy và trò; đồng thời, tổ chức các trò chơi vui nhộn có thưởng, chủ đề tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông, lắp ráp tên lửa bằng giấy… cho các em học sinh.

Trần Trọng Trung

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor